KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Chuyên mục: BAOU Kingdom - Tour Kỳ 1: Chợ Cổ BA

Vương Minh Khoa - 03/08/2016 - 0 bình luận

Lời đầu tiên, cho phép tôi tự giới thiệu, tôi là Khoa Vương, trưởng tàu của đoàn tàu mang số hiệu BA16. Nhiệm vụ chính của tôi là đưa các bạn thăm thú những miền đất tươi đẹp và trù phú trong vương quốc BAOU. Qua đó giúp bạn có thêm nhiều thông tin cho quyết định định cư lâu dài tại vương quốc. Chuyến du hành sẽ dẫn các bạn đến những nơi cực kỳ… Ấy chết, tôi quên mất! Cực kỳ… như thế nào thì các bạn tự mình khám phá nhé! Nào! Bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy mau mau lên tàu ngay thôi…

-------o0o-------

Ga đến đầu tiên trong chuyến hành trình là “Chợ Cổ BA”, tại đây các bạn sẽ được gặp gỡ những người bán hàng “siêu nhắn nhít”, tham quan những mặt hàng độc đáo được trưng bày bắt mắt cùng hoạt động mua bán vô cùng sôi động và không kém phần chuyên nghiệp.

Hết sức lưu ý! Chợ Cổ BA không những nổi tiếng với hoạt động buôn bán nhộn nhịp. Mà nơi đây còn được cư dân gần xa biết đến như là nơi đào tạo quản trị bán hàng uy tín hàng đầu tại vương quốc BAOU. Rất nhiều học viên đã trở thành nhân viên bán hàng thực thụ chỉ sau 10 tuần “học việc” tại. Vậy điều gì tạo nên sự “vi diệu” đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lớp học này nhé!

Muốn trở thành người bán hàng giỏi, trước tiên cần nắm vững kiến thức trong lĩnh vực bán hàng. Lớp học sẽ giúp bạn có được điều này!

Khi tham gia lớp học “Quản trị Bán hàng” tại Chợ Cổ BA, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết trong lĩnh vực này. Kiến thức chuyên môn trải qua sự đúc kết của các chuyên gia từ hoạt động thực tiễn được truyền tải đến người học một cách cặn kẽ, chi tiết. Bên cạnh đó, những vấn đề hoặc thắc mắc của học viên cũng được các Thầy Cô hướng dẫn, giải đáp tận tình.

Sau quá trình học việc, bạn sẽ:

  • Tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng về bán hàng và quản trị bán hàng
  • Nhận thức rõ về nhà quản trị bán hàng – nhân viên bán hàng
  • Giới thiệu và từng bước rèn luyện kỹ năng của nhà quản trị bán hàng
  • Khả năng tổ chức, xây dựng và quản trị đội ngũ bán hàng

Lớp học là nơi “người bán hàng tập sự” có những trải nghiệm “để đời”

Bán hàng cũng giống như tập bơi. Bạn không thể biết bơi nếu không bì bõm trong nước. Và trong tương lai, bạn cũng không thể trở thành những người bán hàng giỏi hay những giám đốc bán hàng tài năng được. Nếu như hôm nay, bạn không tự mình trải nghiệm nó!” – trích lời giảng của Cô Lê Phúc Loan, giảng viên môn Quản trị Bán hàng.

Do đó, ngoài việc cung cấp kiến thức chuyên môn, chương trình giảng dạy còn dành hẳn 40% thời lượng thực học để học viên áp dụng lý thuyết vào quá trình trải nghiệm thực tế. Nhờ vậy, người học sẽ khắc sâu kiến thức, đồng thời rèn giũa các kỹ năng cần thiết.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp – thuyết trình

Bạn gặp phải hội chứng “sợ đám đông” hay rụt rè, ít nói? Bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin? Bạn muốn có kỹ năng thuyết trình lưu loát và thuyết phục? Cách tốt nhất là luyện tập thường xuyên và trải nghiệm bán hàng tại Chợ Cổ BA chính là cơ hội tuyệt vời giúp bạn hoàn thiện kỹ năng này!


Dáng vẻ của một nhân viên bán hàng gạo cội tương lai

Không khí lớp học hoàn toàn cởi mở, thân thiện cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ của “ê-kíp nhóm” sẽ là nguồn động lực to lớn giúp “người bán hàng tập sự” tự tin khi giới thiệu sản phẩm trước khách hàng.

Không như những nơi khác, hoạt động thuyết trình tại Chợ Cổ BA được thực tiễn hóa thông qua việc chào hàng, mời khách dùng thử mẫu sản phẩm,… Vậy nên, người học sẽ không cảm thấy khô khan, chán chường khi nghe nhiều nhóm thuyết trình như phương pháp học cũ.  

Thông thạo quy trình thiết kế - sản xuất sản phẩm mới

Khi trở thành những “người bán hàng tập sự” tại Chợ Cổ BA, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ quy trình thiết kế - sản xuất sản phẩm. Bằng cách nào để thiết kế sản phẩm mới, không chỉ độc đáo mà còn đánh đúng vào nhu cầu khách hàng mục tiêu? Một sản phẩm chất lượng hội tụ những yếu tố gì? Và làm sao sản xuất sản phẩm có chất lượng cao nhất?

Rất rất nhiều câu hỏi sẽ phát sinh từ hoạt động “bán hàng thực”. Và chính bạn sẽ là người giải quyết những vấn đề đó dựa trên kiến thức đã học cùng với sự hướng dẫn tận tâm của giảng viên.


Ý tưởng kinh doanh “cây nước chanh” vô cùng táo bạo với mô hình bán hàng tự động

“Bỏ túi” kỹ năng thiết kế booth bán hàng và trưng bày sản phẩm

Trải qua quá trình thực nghiệm, bạn sẽ học được rất nhiều điều, từ việc sáng tạo ý tưởng, thiết kế đồ họa, in ấn, tìm chọn vật liệu, thi công,… Song hành cùng bạn là sự hướng dẫn sâu sát của giảng viên. Từ đó, kỹ năng thiết kế booth bán hàng, trưng bày sản phẩm của bạn sẽ dần hoàn thiện và nâng cao hơn nữa.


“Booth sản phẩm heo khô” do những “chú ong LARA” kỳ công thiết kế


Những mẫu dùng thử khiến khách hàng ‘yêu từ cái nhìn đầu tiên’

Khám phá “bí kíp” làm hài lòng những khách hàng khó tính

Trong mỗi phiên bán hàng, “người bán hàng tập sự” phải đón tiếp những vị khách bất ngờ, đó là nhóm khách hàng khó tính. Nhóm người bán sẽ bị nhóm người mua “vặn vẹo” đủ kiểu với vô số tình huống oái oăm. Cuối mỗi phiên, nhóm bán hàng được các bạn trong lớp nhận xét. Sau đó, hai bên phản biện qua lại lẫn nhau cùng với sự đánh giá, góp ý của giảng viên.


Nhân viên cửa hàng bóp viết NEWDAY đang bị “khách hàng khó tính” làm khó

Cuộc đấu trí này chính là tình huống thực tế do giảng viên đặt ra nhằm giúp “người bán hàng tập sự” hoàn thiện các kỹ năng về tư vấn – chăm sóc khách hàng, xử lý phản đối, kỹ năng chốt đơn hàng,… Qua đó, học viên nhìn nhận, khắc phục những thiếu sót, hạn chế của mình, từng bước trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp trong tương lai. 

-------o0o-------

Thế là các bạn vừa tham quan xong Chợ Cổ BA rồi đấy. Các bạn cảm nhận ra sao về khu chợ này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi nhé! Còn bây giờ, đoàn tàu sẽ tiếp tục lăn bánh, các bạn đón chờ trạm dừng tiếp theo là nơi nào nghe!

Khoa Vương