KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Quá trình hình thành và phát triển

Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) - nơi ươm mầm của những ước mơ kinh doanh và quản trị, nơi tốt nghiệp của lớp lớp sinh viên đại học - hàng ngàn sinh viên đã ra trường, đã thành đạt và đóng góp cho xã hội.

Là một nơi đào tạo ngành quản trị kinh doanh đầu tiên tại TP. HCM, kể từ năm 1990 cùng ngày thành lập Trường cho đến nay, sau hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa QTKD đang ở một tầm cao mới, nhiều thách thức, khó khăn thúc đẩy khoa vươn lên và khẳng định.

Với mục tiêu trở thành một trong những nơi đào tạo hàng đầu về quản trị kinh doanh tại TP. HCM, tập thể giảng viên khoa mang trong mình một hoài bão lớn lao. Một đội ngũ đồng lòng, một sự hợp lực của các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và các giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết, tự tin và đầy năng lượng trên con đường đi tới tương lai. Đi qua những khúc quanh của lịch sử, giờ đây ở Khoa QTKD, nơi dòng chảy nhiệt huyết và tinh thần hết lòng vì sinh viên luôn luôn không ngừng chảy, mỗi cá nhân luôn tìm thấy tình yêu với mái trường, với bạn bè đồng nghiệp, và tự hào được đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng.

Đội ngũ giảng viên của Khoa QTKD hiện tại hơn 80 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, có kiến thức chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy tiên tiến. Các giảng viên của Khoa thường xuyên tiếp cận và thâm nhập thực tế qua các chương trình tham quan doanh nghiệp, tham gia các dự án tư vấn, tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các buổi sinh hoạt chuyên môn, hội thảo khoa học, báo cáo chuyên đề được tổ chức hàng kỳ tại Khoa nhằm giúp giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn về học thuật và thực tiễn ứng dụng. Các chương trình dự giờ, thao giảng, các buổi tọa đàm về việc nâng cao chất lượng dạy – học, phương pháp đào tạo tiên tiến lấy người học làm trung tâm, cách thức đổi mới đào tạo từ xa… được tổ chức thường xuyên nhằm giúp các giảng viên nâng cao kỹ năng giảng dạy. Các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên cũng được hỗ trợ và từng bước phát triển. Nhờ vậy đội ngũ giảng viên của Khoa có điều kiện nâng cao năng lực, đáp ứng với sự thay đổi và yêu cầu của thời kỳ mới.

Tập thể giảng viên Khoa QTKD tại Buổi lễ 30 năm ngày thành lập Trường

Giảng viên Khoa QTKD sinh hoạt chuyên môn

Chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế thiên về thực hành với nhiều môn học mới và cập nhật. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các hoạt động giảng dạy trong trường, các chương trình tham quan doanh nghiệp, các buổi báo cáo chuyên đề từ các nhà quản trị doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế về kinh doanh và quản trị là các hoạt động được khoa luôn chú trọng. Môi trường học tập năng động với 6 câu lạc bộ học thuật/6 ngành đào tạo, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt định kỳ, các cuộc thi học thuật hàng năm nhằm tạo sân chơi cho các sinh viên trong Khoa. Thêm vào đó, các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên luôn được chú trọng và phát triển.

Các hoạt động hội trại, sinh hoạt ngoại khóa, các hoạt động cộng đồng giúp sinh viên rèn luyện nhiều kỹ năng mềm và khả năng hội nhập cũng được tổ chức thường xuyên như: Chương trình chào đón tân sinh viên, Ngày hội truyền thống của khoa 11/11, Lễ hội Hoa tri thức, Ngày hội sách, Chương trình Xuân tình nguyện, Tết thiếu nhi cho trẻ em nghèo, Hội trại truyền thống Khoa QTKD, Trung thu cho bé, Mùa hè xanh… Đây là những lợi thế nổi bật của Khoa QTKD. Qua đó, các kỹ năng phát triển bản thân, tinh thần dấn thân, sự thích nghi, năng động và sáng tạo của sinh viên khoa liên tục được rèn luyện và phát triển.

Tự hào và tiếp nối truyền thống của Khoa, kế thừa và phát triển để chào đón tương lai là phương châm mà Khoa QTKD luôn hướng tới. Không ngừng hoàn thiện và thích ứng với sự thay đổi, luôn rèn luyện và chuẩn bị tốt để sẵn sàng với những cơ hội và ứng phó với thách thức của tương lai là những hành động thiết thực của tập thể giảng viên và sinh viên Khoa QTKD để gìn giữ bề dày truyền thống hơn 30 năm phát triển.