KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Thông điệp từ khoa

Thân chào các bạn!

Chào mừng các bạn đã đến với Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD), Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, nơi ước mơ trở thành nhà quản trị và kinh doanh của nhiều thế hệ sinh viên đã được nuôi dưỡng và trở thành hiện thực. Giờ đây chúng tôi đang chờ đón cơ hội kế tiếp để đồng hành cùng hoài bão và niềm đam mê thành công trong bạn. Là những học sinh trung học đang định hướng tương lai cho mình, các bạn sẽ tìm thấy nhiều sự lựa chọn đa dạng về ngành học của Khoa QTKD. Chúng tôi khuyên bạn không có ngành nào là ưu thế tuyệt đối giúp bạn thành đạt mà chỉ có niềm đam mê cháy bỏng với những gì bạn yêu thích và theo đuổi bằng nhiệt huyết của trái tim mới thực sự quyết định tương lai của bạn.

Với tinh thần đổi mới và sáng tạo lấy sinh viên làm trung tâm, đội ngũ giảng viên của Khoa QTKD bao gồm hơn 40 giảng viên cơ hữu và 50 giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học, các nhà quản trị ở các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia. Họ không chỉ là những thầy cô giáo có kiến thức chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy tốt, mà còn là những cố vấn tin cậy và thân thiện, giúp các bạn kiến tạo tương lai ngay từ khi các bạn đến với chúng tôi.

Ở Khoa QTKD, việc học tập luôn được thiết kế để gắn kết bạn với thực tiễn, môi trường năng động và cởi mở của Khoa luôn tạo ra những cơ hội kết nối bạn với thế giới kinh doanh thay đổi. Các cuộc thi học thuật, các câu lạc bộ, tham quan doanh nghiệp, báo cáo chuyên đề giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế về kinh doanh và quản trị. Các hoạt động hội trại, sinh hoạt ngoại khóa, các hoạt động cộng đồng giúp các bạn rèn luyện nhiều kỹ năng mềm và khả năng hội nhập. Những chương trình giao lưu, hợp tác với các doanh nghiệp thương mại, sản xuất và dịch vụ, các tập đoàn, và đặc biệt là các hãng lữ hành, các khách sạn được tổ chức thường xuyên hàng năm giúp bạn có những cơ hội tiếp cận đầu tiên để khởi nghiệp, và quan trọng hơn là nó mang lại sự tự tin cho chính bạn. Nhờ vậy, 600 sinh viên tốt nghiệp hàng năm hệ đại học chính quy đều tìm được việc làm và ngày càng được doanh nghiệp ưu tiên tuyển chọn, 3.000 sinh viên hệ đào tạo từ xa và 500 sinh viên hệ vừa làm - vừa học đều có cơ hội thăng tiến hơn trước khi học.

Ngoài ra, chương trình đào tạo của Khoa QTKD được một số trường đại học trên thế giới công nhận, vì vậy bạn sẽ có cơ hội học chuyển tiếp vào năm thứ 3 để nhận bằng đại học nước ngoài hoặc học lên bậc học cao hơn sau khi kết thúc chương trình cử nhân QTKD.

Các bạn thân mến, chúng tôi tin và mong muốn rằng những giá trị mà các bạn mang lại cho các tổ chức không chỉ đơn giản là hoàn thành tốt công việc được giao, mà đó là tinh thần làm việc dấn thân, kỹ năng hội nhập và sự năng động, khả năng tư duy sáng tạo, và trên hết là khát vọng vươn tới thành công.

Chúc các bạn nhiều năng lượng trên con đường đi tới tương lai.

Phụ trách Khoa

TS. Nguyễn Hoàng Sinh