KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Vì sao chọn BAOU?

Được thành lập vào năm 1990, cùng với thời điểm thành lập trường Đại học Mở TPHCM, Khoa Quản Trị Kinh Doanh, hay còn được biết đến với cái tên khác là BAOU, là một trong những nơi đầu tiên đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử 25 năm, Khoa tự hào đã thực hiện được sứ mạng là đào tạo nguồn nhân lực và phổ cập tri thức về quản trị kinh doanh hiện đại. Đáp ứng nhu cầu của xã hội với nhiều phương thức đào tạo linh hoạt và cơ hội học tập suốt đời. Khoa Quản trị Kinh Doanh đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo và ứng dụng khoa học quản trị hàng đầu tại TPHCM.

 

  1. Uy tín về chất lượng đào tạo

Là một trong những cái nôi đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam, khoa Quản Trị Kinh Doanh đã khẳng định được vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo; cam kết đào tạo những doanh nhân và nhà quản trị hữu ích, có giá trị cho xã hội. Họ là những con người chính trực, cam kết, dấn thân, có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc và không ngừng sáng tạo vươn đến sự thành công, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Đến nay Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã đào tạo hàng chục ngàn doanh nhân và nhà quản trị, những người đã và đang tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước.

Hiện tại cộng đồng Khoa Quản trị Kinh Doanh bao gồm 10.000 sinh viên đang theo học trong đó có gần 2.000 sinh viên hệ chính quy và 8.000 sinh viên hệ đào tạo từ xa và vừa làm vừa học.

 

  1. Đội ngũ giảng viên tận tâm – chuyên nghiệp

Đội ngũ giảng viên gồm hơn 40 giảng viên cơ hữu có kiến thức chuyên môn vững vàng, hơn 92% tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức,… có kĩ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Ngoài ra đội ngũ giảng viên còn có hơn 40 giảng viên thỉnh giảng là những người được tuyển chọn gắt gao từ các trường đại học uy tín trên cả nước và hơn 70% trong số đó là các nhà quản trị cấp cao của các công ty lớn, tập đoàn toàn cầu tham gia công tác giảng dạy nhằm cung cấp cho sinh viên môi trường học tập năng động.

 

  1. Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng thực tiễn, cho phép sinh viên lựa chọn nhiều môn học theo sở thích nhằm phát huy tối đa tố chất của bản thân, chú trọng ngoại ngữ. Tại khoa Quản Trị Kinh Doanh, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 ngành đào tạo là:

     + Ngành Quản trị kinh doanh với 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
     + Ngành Kinh doanh quốc tế
     + Ngành Marketing
     + Ngành Quản trị nhân lực

Chương trình đào tạo tạo nhiều cơ hội bồi dưỡng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, thường xuyên mời nhà quản trị ở các công ty lớn tới chia sẻ với sinh viên về cơ hội việc làm, yêu cầu đòi hỏi của doanh nghiệp hiện nay, tư vấn, định hướng và hoạch định nghề nghiệp cho sinh viên, cũng như trao đổi những chủ đề quan trọng đang thu hút ngành nghề đào tạo. 

 

  1. Môi trường năng động dành cho sinh viên

Sinh viên của khoa Quản Trị Kinh Doanh có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động đoàn hội, các hoạt động của các câu lạc bộ, các cuộc thi học thuật, phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên để không ngừng rèn luyện các kĩ năng làm việc hiệu quả, cọ sát và trải nghiệm thực tế cuộc sống chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Hiện tại ở Khoa có 5 CLB, trong đó 4 CLB là 4 sân chơi học thuật theo 4 chương trình đào tạo của Khoa. Đó là: CLB Open Marketing Group (Ngành Marketing), CLB Doanh Nhân Tương Lai (Ngành Kinh doanh quốc tế), CLB Nhân Sự Trẻ (Ngành Quản trị nhân lực), CLB Open Travel Club (Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành). Ngoài ra Khoa còn có CLB Cánh Hạc Hồng thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện và hướng tới cộng đồng.

Các CLB thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ và 4 cuộc thi học thuật trong năm, tương ứng với 4 chuyên ngành đào tạo của khoa, đó là các cuộc thi Chinh phục nhà tuyển dụng, Ticket for Tomorrow, Tôi là Marketer, và Open Tour, mở ra nhiều sân chơi và cơ hội phát triển cho các sinh viên.

Hoạt động NCKH của sinh viên cũng từng bước được phát triển với các giải thưởng cấp bộ, cấp thành

Các hoạt động Đoàn – Hội liên tục diễn ra rất sôi nổi. Điển hình là các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Đồng hành cùng thí sinh, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện, Trung thu cho trẻ em nghèo, các lễ hội Chào đón Tân sinh viên, Hội trại Truyền thống, hội thao và hội diễn văn nghệ, lễ hội Tri Ân Thầy Cô. Các hoạt động này đã thu hút sự tham gia đông đảo của hàng trăm sinh viên, được sự thừa nhận của nhà trường và xã hội.

 

  1. Mang đến cơ hội việc làm rất cao

Theo số liệu thống kê mới nhất, 100% các sinh viên tốt nghiệp của Khoa đều tìm được việc làm, trong đó hơn 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm theo đúng chuyên môn được đào tạo. Khoảng 67% sinh viên có việc làm bán thời gian từ năm thứ 2 đại học. Đặc biệt các sinh viên giỏi ngoại ngữ có vị trí tốt tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài, công ty lữ hành, khách sạn,...

Đến với khoa Quản Trị Kinh Doanh các bạn sẽ có được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có chuyên môn tốt, có nhiều cơ hội trải nghiệm và rèn luyện các kĩ năng, có các cơ hội thâm nhập thực tế giúp bạn đạt được thành công trong môi trường kinh doanh luôn biến động.