KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Giới thiệu ngành Quản trị nhân sự: Hoạt động không thể thiếu của doanh nghiệp

Nguyễn Ngọc Thông - 22/12/2016 - 0 bình luận

Nhằm duy trì sự ổn định và mang đến hiệu quả cao trên tiến trình hoạt động, đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình đội ngũ quản lý nguồn nhân lực giỏi. Nắm bắt được tiềm năng phát triển của ngành nghề, rất nhiều bạn trẻ đã chọn ngành Quản Trị Nhân Lực để theo học.

Thế nhưng, việc làm sao để bản thân có đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành những nhà quản lý giỏi trong tương lai đã trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều sinh viên. Vậy đâu là giải pháp? Đó chính là “hãy chọn cho mình một nơi đào tạo uy tín” ngay từ đầu!

Với bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm, khoa Quản Trị Kinh Doanh, trường Đại học Mở TPHCM là một trong những nơi đào tạo ngành Quản Trị Nhân Lực uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về quản lý con người, vận dụng thành thạo trong thực tiễn hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp, người học có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động ở các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, phù hợp với thực tiễn tạo tiền đề tốt giúp sinh viên hoàn toàn tự tin vào kiến thức, kỹ năng chuyên môn, trình độ ngoại ngữ cũng như thái độ và năng lực làm việc của mình. Qua đó đáp ứng tối đa các yêu cầu tuyển dụng gắt gao từ phía các doanh nghiệp.

Lợi ích nhận được từ chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng vào việc trang bị kiến thức chuyên môn theo hướng chuyên sâu thực tiễn, kết hợp hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Từ đó làm gia tăng năng lực cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động. Cụ thể, chương trình đào tạo hướng đến các mục tiêu sau:

  • Về khối lượng kiến thức

Kiến thức chung: Người học được trang bị những kiến thức chung, thuộc chuẩn trình độ đại học của một cử nhân: có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Kiến thức chuyên môn: Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về Quản trị Nhân lực để có khả năng phân tích và xác định nhu cầu lao động, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bố trí nhân lực, xây dựng chính sách quản lý và đánh giá thành tích của nhân viên, phát triển tổ chức, xây dựng chính sách đãi ngộ nhân viên (tiền công, lương thưởng, bảo hiểm xã hội, các phúc lợi khác) theo quy định của pháp luật.

  • Về kỹ năng và trình độ ngoại ngữ - tin học

Các kỹ năng: Sinh viên được tích hợp các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết như thu thập và xử lý thông tin, xây dựng các hệ thống, các chương trình hành động trong nhân sự, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp,… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc năng động, phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Trình độ ngoại ngữ - tin học: Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.

  • Về thái độ làm việc

Sinh viên có nhận thức đúng đắn về vai trò của người làm công tác nhân sự  trong doanh nghiệp, tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, cư xử có  trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Ưu điểm chương trình đào tạo

Đội ngũ giảng viên tận tâm, có kiến thức chuyên môn vững vàng, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức,… có kĩ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với phương châm “lấy sinh viên làm trọng tâm - chú trọng thực tiễn”, chương trình đào tạo luôn cập nhật, đổi mới sát với nhu cầu thực tế, phù hợp yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Môi trường học tập sinh động, thực tiễn thông qua các seminar trao đổi giữa doanh nghiệp và sinh viên, cùng với hoạt động trải nghiệm tại các câu lạc bộ học thuật, giúp cho sinh viên rèn luyện được kỹ năng chuyên môn.

Mức học phí hoàn toàn phù hợp với điều kiện tài chính của người học (340.000đ/tín chỉ, 12 – 13 triệu đồng/năm).

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo của chương trình là 4 năm với 11 học kỳ.

Đối tượng tuyển sinh

Công dân đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thông tin liên quan

Nội dung chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản Trị Nhân Lực 
Chất lượng đầu ra cử nhân ngành Quản Trị Nhân Lực 
Quản Trị Nhân Lực và Cơ hội việc làm