KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Tuyển sinh vào Khoa Quản trị kinh doanh

Nguyễn Ngọc Thông - 27/02/2016 - 0 bình luận

Khoa Quản Trị Kinh Doanh hiện có khoảng 1.500 sinh viên theo học hệ đào tạo tập trung và hơn 8.000 sinh viên đang theo học hệ từ xa và vừa học-vừa làm.

Khoa đào tạo 3 ngành:

  • Quản trị kinh doanh với chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và Marketing
  • Kinh doanh quốc tế
  • Quản trị nhân lực

Trong thời gian vừa qua, Khoa Quản trị kinh doanh không ngừng nỗ lực cải tiến làm mới giáo trình, tài liệu học tập, nội dung giảng dạy, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng, gắn kết thực tế qua việc tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm phong phú do Khoa tổ chức.

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Khoa tuyển sinh theo hệ thống tuyển sinh của nhà trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định với khối dự thi A, A1 và D1- Mã Ngành D340101.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp nói chung và cụ thể cho từng chuyên ngành nói riêng để có thể lập kế hoạch, triển khai thực hiện, quản lý điều hành những hoạt động kinh doanh của công ty hoặc tự mình tạo lập doanh nghiệp mới.

VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP

Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp Bằng Đại học chính quy ngành Quản tri kinh doanh với chuyên môn thuộc 1 trong 4 ngành đào tạo sau Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân lực, Marketing.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Số liệu thống kê mới nhất cho biết hơn 70% sinh viên của Khoa tốt nghiệp có việc làm theo đúng chuyên môn được đào tạo. Khoảng 67% sinh viên có việc làm bán thời gian từ năm thứ 2. Đặc biệt sinh viên giỏi ngoại ngữ có vị trí tốt tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài, công ty lữ hành, khách sạn … (Vị trí các công việc sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực để đảm nhận được phân theo cụ thể cho từng chuyên ngành ở mục sau).

CƠ HỘI HỌC TẬP NÂNG CAO

Sinh viên tốt nghiệp có thể học chuyển tiếp các bậc học cao hơn về ngành quản trị kinh doanh như Thạc sỹ, Tiến sỹ được chấp nhận bởi hầu hết các trường đại học trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình đào tạo Thạc sỹ của Trường được đánh giá rất cao, sinh viên có thể lựa chọn trương trình Thạc sỹ trong nước hoặc Chương trình Thạc sỹ liên kết với các đối tác là những trường đại học của Anh, Úc, Bỉ, Đức.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo có 120 tín chỉ học trong 4 năm đối với thời lượng học trung bình. Tuy nhiên, với 3 học kỳ/năm học, sinh viên hoàn toàn có thể học vượt để kết thúc chương trình học chỉ trong 3 năm.

Chương trình đào tạo gồm 02 khối kiến thức chính:

- Khối kiến thức giáo dục đại cương: bao gồm các môn học về xã hội (Pháp luật, Giao tiếp trong kinh doanh…), các môn học công cụ như Toán, Tin học, Ngoại ngữ, ngoài ra sinh viên còn được rèn luyện về giáo dục thể chất và quốc phòng….

- Khối kiến thức chuyên nghiệp: bao gồm các môn học cơ sở của khối ngành (Marketing căn bản, Quản trị học, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị dự án, Quản trị chiến lược….) và các môn học chuyên sâu của 1 trong 4 ngành: (1) Quản trị kinh doanh, chuyên ngành QTKD tổng hợp, và QT dịch vụ du lịch và lữ hành, (2) Kinh doanh quốc tế, (3) Quản trị nhân lực và (4) Marketing. Sinh viên sẽ chọn ngành ở học kỳ 4 để phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên sâu.

THẾ MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo được thiết kế thiên về thực hành, cho phép sinh viên lựa chọn nhiều môn học theo sở thích nhằm phát huy tối đa tố chất của bản thân, chú trọng ngoại ngữ. Chương trình đào tạo còn tạo nhiều cơ hội bồi dưỡng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, thường xuyên mời nhà quản trị ở các công ty lớn tới chia sẻ với sinh viên về cơ hội việc làm, yêu cầu đòi hỏi của doanh nghiệp hiện nay, tư vấn, định hướng và hoạch định nghề nghiệp cho sinh viên, cũng như trao đổi những chủ đề quan trọng đang thu hút ngành nghề đào tạo. 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Với hơn 40 giảng viên cơ hữu phần lớn là những giảng viên trẻ, nhiệt tình, năng động và sáng tạo, hơn 92% được đào tạo ở nước ngoài tại các trường đại học danh tiếng thuộc Úc, Mỹ, Anh, Đức…, cùng hơn 40 giảng viên cộng tác là những người được tuyển chọn gắt gao từ các trường đại học uy tín trên cả nước, ngoài ra, hơn 70% trong số đó là các nhà quản trị cấp cao của các công ty lớn, tập đoàn toàn cầu tham gia công tác giảng dạy nhằm cung cấp cho sinh viên môi trường học tập năng động.

CÁC HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng, nhờ đó tinh thần học tập được thúc đẩy, cũng như các kỹ năng mềm được phát triển trong suốt quá trình học tập tại trường.

Hiện tại có 4 câu lạc bộ học thuật theo 4 ngành đào tạo và câu lạc bộ Tiếng Anh của khoa nhằm tạo sân chơi cho sinh viên, nâng cao khả năng ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn các hoạt động quản trị và kinh doanh, rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, và mở rộng mạng lưới hợp tác. Ngoài ra, 4 cuộc thi học thuật theo 4 ngành đào tạo được tổ chức hàng năm và các buổi sinh hoạt định kỳ của các câu lạc bộ được sinh viên đánh giá cao, giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại trường.