KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

NHỮNG ĐIỀU ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ NGÀNH DU LỊCH

Vu Truong Giang - 10/05/2021 - 0 bình luận

Du lịch được mệnh danh là “Ngành công nghiệp không khói”, đóng góp vào sự phát triển vượt bậc của nhiều nền kinh tế như Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan… và cả Việt Nam. Để có được thành công đó, việc đào tạo đội ngũ nhân sự trẻ cho ngành du lịch là vô cùng quan trọng và cũng có đôi điều thú vị ít người biết đến.

Đầu tiên, ngoài ngọn lửa đam mê và trái tim yêu nghề, một số sinh viên du lịch phải đối mặt với nỗi ám ảnh say tàu xe. Đó được xem là thách thức để các bạn vượt qua và theo đuổi ước mơ của mình. Vì nếu như không thích nghi hoặc tìm cách khắc phục, các bạn sẽ không thể hoàn thành tốt vai trò của một người hướng dẫn viên du lịch để quản lý và chăm sóc thật tốt các thành viên trong đoàn của mình.

Ngoài ra, nhắc đến hai từ “du lịch”, đa số mọi người sẽ nghĩ đến những phút giây thư giãn, vui chơi thoải mái, nhưng đối với những người làm du lịch, đó cũng được xem là trách nhiệm. Người làm du lịch phải vận dụng hết những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo như tổ chức trò chơi, xử lý tình huống, sự hoạt bát của mình để khách hàng có một trải nghiệm thật thú vị với chuyến đi. Và để làm hài lòng hết những thành viên trong đoàn thì đó chắc chắn là một áp lực không hề nhỏ đối với nhiều anh chị em trong nghề.

Về phía gia đình, việc công tác dài ngày theo những chuyến đi và thời gian làm việc không cố định không phải lúc nào cũng nhận được sự cảm thông. Đã có rất nhiều bạn bị gia đình phản đối khi lựa chọn học ngành du lịch vì những bậc phụ huynh luôn muốn con em mình làm nghề gì đó an nhàn hơn, không phải đi sớm về muộn.

Tuy nhiên, bằng tất cả sự đam mê với nghề và khao khát được giới thiệu đến mọi người những thứ mới mẻ ở những vùng đất mới, những người đang làm du lịch nói chung và các bạn sinh viên đang theo học ngành này nói riêng đã vượt qua được những khó khăn đó và cùng hướng đến ước mơ xây dựng một nền du lịch phát triển cho nước nhà. Niềm vui sau mỗi chuyến đi của các bạn đó chính là những khoảnh khắc, kỷ niệm vô giá về những cảnh đẹp, những món ăn ngon và cả những con người địa phương.

Tóm lại, mỗi ngành nghề đều có những góc khuất riêng và những sẻ chia trên đã giúp chúng ta phần nào hiểu và thông cảm thêm cho những người góp phần mang lại sự phát triển cho ngành du lịch nước nhà.