KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Giới thiệu chương trình đào tạo ngành Quản Trị Du Lịch

Vương Minh Khoa - 22/06/2016 - 0 bình luận

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang có nhiều những chuyển biến, đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thì việc đào tạo sinh viên có khả năng thích nghi cao với môi trường làm việc năng động; đồng thời đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng đã trở thành mục tiêu hàng đầu của các chương trình đào tạo ngành Quản Trị Du Lịch hiện nay.

Cùng trong xu thế đó, chương trình đào tạo ngành Quản Trị Du Lịch của khoa Quản Trị Kinh Doanh, trường Đại học Mở TPHCM hướng đến mục tiêu đào tạo các cử nhân có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về du lịch, có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động ở các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau; có khả năng trở thành nhà quản lý điều hành một cơ sở kinh doanh du lịch, thành lập và quản lý công ty du lịch, thiết lập chiến lược, kế hoạch kinh doanh và tiếp thị du lịch.

Chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, phù hợp với thực tiễn tạo tiền đề tốt giúp sinh viên hoàn toàn tự tin vào kiến thức, kỹ năng chuyên môn, trình độ ngoại ngữ cũng như thái độ và năng lực làm việc của mình. Qua đó đáp ứng tối đa các yêu cầu tuyển dụng gắt gao từ phía các doanh nghiệp.

 

Lợi ích nhận được từ chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo có sự khác biệt rõ rệt so với nhiều chương trình đào tạo hiện nay. Đó là, chương trình đặc biệt chú trọng vào việc trang bị kiến thức chuyên môn theo hướng chuyên sâu thực tiễn, kết hợp hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Từ đó làm gia tăng năng lực cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động. Cụ thể, chương trình đào tạo hướng đến các mục tiêu sau:

  • Về khối lượng kiến thức

Kiến thức chung: Người học được trang bị những kiến thức chung, thuộc chuẩn trình độ đại học của một cử nhân: có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Kiến thức chuyên môn: Chương trình đào tạo trang bị cho người học các kiến thức nền tảng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, quản lý điều hành một cơ sở kinh doanh du lịch, thành lập và quản lý doanh nghiệp du lịch, thiết lập chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch, tiếp thị du lịch. Bên cạnh đó là các kiến thức chuyên sâu về quản trị du lịch như quản trị điều hành hãng lữ hành, quản trị nhà hàng – khách sạn, quản trị khu nghỉ dưỡng, tổ chức sự kiện và festival du lịch, dịch vụ hội nghị, hội thảo, quản trị dịch vụ vận chuyển.

  • Về kỹ năng và trình độ ngoại ngữ - tin học

Các kỹ năng: Quá trình đào tạo tích hợp việc truyền đạt các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng giao tiếp trong du lịch, kỹ năng đàm phán trong kinh doanh, kỹ năng hội nhập quốc tế,…

Trình độ ngoại ngữ - tin học: Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.

  • Về thái độ làm việc

Sinh viên có nhận thức và vận dụng đúng đắn các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, cư xử có trách nhiệm với xã hội.

 

Ưu điểm chương trình đào tạo

Đội ngũ giảng viên tận tâm, có kiến thức chuyên môn vững vàng, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức,… có kĩ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Với phương châm “lấy sinh viên làm trọng tâm - chú trọng thực tiễn”, chương trình đào tạo luôn cập nhật, đổi mới sát với nhu cầu thực tế, phù hợp yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Môi trường học tập sinh động, thực tiễn thông qua các seminar trao đổi giữa doanh nghiệp và sinh viên, cùng với hoạt động trải nghiệm tại các câu lạc bộ học thuật, giúp cho sinh viên rèn luyện được kỹ năng chuyên môn.

Mức học phí hoàn toàn phù hợp với điều kiện tài chính của người học (340.000đ/tín chỉ, 12 – 13 triệu đồng/năm).

 

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo của chương trình là 4 năm với 11 học kỳ.

 

Đối tượng tuyển sinh

Công dân đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Các thông tin liên quan

Nội dung chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản Trị Du Lịch 
Chất lượng đầu ra cử nhân ngành Quản Trị Du Lịch 
Quản Trị Du Lịch và Cơ hội việc làm