KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2020 - Măng Tre khoa Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Mở TPHCM

Khoa QTKD - 29/06/2020 - 0 bình luận

Sau hơn 3 tuần thực hiện các hoạt động gây quỹ, chuyến xe Tình nguyện Măng Tre đã chính thức lăn bánh.

Đêm 29.12.2019, đội hình khoa QTKD đã tổ chức chuyến phát thức ăn đêm ở khu vực quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận, các Chiến sĩ đã gửi đến những hoàn cảnh khó khăn ở đây những hơn 300 phần đồ ăn đêm dù nhỏ bé nhưng ấm áp tình người.

Ngày 5.1.202, chuyến xe đã đến với mặt trận đầu tiên tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tại đây, các Chiến sĩ đã tổ chức Ngày hội Trẻ thơ với các tiết mục văn nghệ vui tươi mang màu sắc, giai điệu mùa xuân, bên cạnh đó là các gian hàng trò chơi dân gian cùng những phần quà nhỏ vô cùng dễ thương và hấp dẫn.

Ngày 11.1.2020 đến 16.1.2020, đội hình Măng Tre đã "đóng quân" tại xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, trong suốt 5 ngày các Chiến sĩ đã thực hiện các hoạt động: Tự gói bánh chưng, bánh tét cho các hộ gia đình khó khăn, trao tặng 100 phần quà cho gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với xã Đoàn Đắk R'Măng. Trao tặng 750 bộ dụng cụ học sinh trường tiểu học La Văn Cầu, 500 phần quà tiếp sức đến trường, bao gồm 100 phần quà bánh chưng, bánh tét, 200 cặp mới, 200 áo ấm dành cho các em học sinh nghèo vượt khó vùng cao. Phát tặng 20 bao đồ cũ dành cho người dân nghèo tại xã Đắk R'Măng. Bên cạnh đó, các Chiến sĩ đã gửi tặng 30 chai nước rửa tay và hướng dẫn người dân rửa tay chân đúng cách.

Tổ chức lắp đặt một máy bơm mới giúp phục vụ công tác sinh hoạt cho các em thiếu nhi và các hộ gia đình xung quanh trường mầm non Hoa Lan.

Thực hiện công trình thanh niên "Xích đu cho em" xây dựng thêm 6 xích đu mới và gia cố lại 2 cái xích đu cũ dành cho các em nhỏ tại trường tiểu học La Văn Cầu.

Tổ chức sơn, vẽ lại tường với chủ đề bảo vệ môi trường, yêu quý động vật dành cho các em nhỏ học mầm non tại trường mầm non Hoa Lan.

Tổ chức "Ngày hội trẻ thơ" tại trường tiểu học La Văn Cầu, gồm nhiều tiết mục hát, nhảy, kịch, và nhiều khu vực trò chơi, thu hút hơn 750 học sinh tham gia. Cũng tại Ngày hội, đội hình đã trình chiếu video clip về hình ảnh tại Tp.HCM và cuộc sống ở môi trường Đại học.

5 ngày trôi qua, thời gian ấy không quá dài nhưng đủ để các Chiến sĩ được cùng nhau sinh hoạt, thực hiện các hoạt động tình nguyện, đặc biệt hơn là khắc lại những kỉ niệm đáng nhớ trong mỗi người. Kinh phí chiến dịch lên đến hơn 120 triệu đồng.

Chân thành cảm ơn Quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, xin cảm ơn Thầy Thích Đức Toàn đã đồng hành cùng chương trình. Xin cảm ơn Ban chỉ huy, Ban lãnh đội và tất cả các Chiến sĩ đã cùng nhau thực hiện một chiến dịch thành công tốt đẹp.

Cùng kết nối yêu thương - Chung tay sẻ chia niềm hy vọng

Một số hình ảnh trong chiến dịch: