KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Quản trị kinh doanh – Nền tảng khởi nghiệp

Nguyễn Ngọc Thông - 22/12/2016 - 0 bình luận

Khoa Quản trị kinh doanh trường ĐHM TPHCM - nơi nuôi dưỡng những ước mơ kinh doanh và quản trị, nơi đào tạo nền tảng khởi nghiệp với các định hướng phát triển tương lai.

Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập vào năm 1990, là một trong những nơi đào tạo ngành QTKD đầu tiên tại khu vực phía nam. Khoa có 2 loại hình đào tạo, là chính quy - với hệ đào tạo đại học và VB2; và không chính quy với hệ đào tạo TX và VLVH. Đội ngũ giảng viên của Khoa hiện tại bao gồm các giảng viên có kiến thức chuyên sâu, có phương pháp giảng dạy tiên tiến và được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Anh, Úc, và nhiều nước khác …  

Với mục đích đào tạo nền tảng khởi nghiệp và phát triển tương lai, Khoa QTKD đặt trọng tâm vào 2 mục tiêu chính, đó là: (1) đào tạo theo định hướng ứng dụng và (2) tạo cơ hội trải nghiệm cho sinh viên nhằm giúp các bạn phát triển nhiều kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường hội nhập.

Đào tạo tại khoa QTKD chú trọng theo hướng ứng dụng, với các nội dung giảng dạy luôn được cập nhật theo các chương trình đào tạo của các trường đại học trên thế giới, nhiều cơ hội tham quan doanh nghiệp, báo cáo chuyên đề, nghiên cứu tình huống, giúp cho sinh viên được tiếp cận thực tiễn kinh doanh và quản trị.

Khoa QTKD luôn chú trọng các cơ hội trải nghiệm cho sinh viên - thông qua các hoạt động sinh hoạt học thuật của các câu lạc bộ chuyên ngành, các cuộc thi học thuật, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa như Lễ hội Hoa tri thức, Ngày hội sách, Hội trại truyền thống, chương trình Chào đón tân sinh viên, Ngày truyền thống của khoa, Hội thao, Hội diễn văn nghệ; các hoạt động vì cộng đồng như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Trung thu cho trẻ em nghèo, Tết thiếu nhi, chương trình Nối vòng tay yêu thương.

Chúng ta hẳn biết rằng đa số những người thành công nhất trong xã hội hiện nay, họ là những doanh nhân, những nhà quản trị cấp cao trong các doanh nghiệp. Vậy làm sao để họ có thể thành công được như vậy? Được đào tạo một cách bài bản về QTKD là một trong những câu trả lời cho việc mang lại sự thành công.

Khoa QTKD hướng tới việc cung cấp nguồn lực tương lai cho xã hội, đó là các nhà quản trị hoặc doanh nhân:

  • Có đạo đức nghề nghiệp, chính trực
  • Có tinh thần làm việc dấn thân và luôn cam kết
  • Năng động , dễ thích ứng với môi trường luôn thay đổi, sáng tạo và đổi mới
  • Hợp tác, hợp lực để cùng phát triển

Nếu đã có sẵn những tố chất này, cơ hội để bạn khởi nghiệp thành công là rất cao. Và cũng đừng ngại khi không có sẵn những tố chất này, mọi thứ đều có thể rèn luyện, và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành nhà quản trị và doanh nhân thành đạt. Bạn sẽ được đào tạo để có tri thức chuyên môn, có năng lực nghề nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng toàn cầu; có kỹ năng phù hợp để làm việc hiệu quả; có khả năng cập nhật kiến thức, có thái độ tích cực và hợp tác trong công việc, có tinh thần cầu tiến, và không ngừng học hỏi.

Các cử nhân tốt nghiệp ngành học Quản trị kinh doanh có thể làm nhân viên kinh doanh, quản trị viên trong các bộ phận marketing, nhân sự, kinh doanh, thuộc mọi công ty, hay các tổ chức xã hội và phi chính phủ. Quan trọng hơn, chúng ta khuyến khích các cử nhân tự tạo lập doanh nghiệp, tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân cũng như đóng góp vào sự phát triển của xã hội.