KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

NGHỀ NHÂN SỰ LÀ GÌ ?

Nguyen Thi Thu Thao - 09/05/2021 - 0 bình luận

Lý do bạn nên chọn nghề nhân sự ?

Nhân sự là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trong thế giới ngày nay và mang lại nhiều cơ hội tốt. Các chuyên gia nhân sự thường được thuê để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh liên quan đến nhân viên, đến con người trong các tổ chức. Nghề này cũng liên quan đến các vai trò chuyên gia khác nhau, như xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, quản lý thay đổi và nhân sự làm đối tác kinh doanh.

Sau đây là các lý do chính:

          1. Đây là một vị trí có tầm ảnh hưởng

Một chuyên gia nhân sự luôn mang đến một quan điểm khác biệt cho doanh nghiệp. Những cá nhân này có ý thức, có hiểu biết sâu sắc về các ưu tiên của tổ chức. Họ có kiến thức chuyên sâu về những thách thức mà các công ty phải đối mặt. Họ cũng có khả năng ảnh hưởng đến các khía cạnh tương lai của công ty trên cơ sở chuyên môn trong các quyết định hoặc đề xuất tuyển dụng của họ.

          2.Mức thu nhập trọn gói rất xứng đáng

Vì vị trí này rất quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào, nên rõ ràng việc tuyển dụng một ứng viên có kỹ năng sẽ được chú ý đặc biệt. Các chuyên gia nhân sự được biết đến là người được mời gọi từ các tổ chức với gói thu nhập từ mức trên trung bình trở lên so với thị trường ở các vị trí cùng cấp ở các ngành khác cộng với nhiều lợi ích khác.

          3.Khả năng thay đổi cuộc sống của mọi người

Những chuyên gia này có thể có tác động tích cực đến nhân viên mà họ sẽ tuyển dụng cho công ty. Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, họ có thể thay đổi cuộc sống của các cá nhân đang tìm việc. Họ có thể giúp đỡ những ứng viên muốn có thu nhập tốt để chi phí cho nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Các chuyên gia này cũng có thể cung cấp các kỹ năng có thể chuyển giao như một phần của quá trình đào tạo cho những nhân viên trong tổ chức.

          4.Một vị trí an toàn

Ngay cả tại thời điểm hiện tại, khi những tiến bộ trong công nghệ và các ứng dụng trong ngành nhân sự cũng như trào lưu tự động hóa đã mang đến một cuộc cách mạng trong phong cách làm việc của bất kỳ tổ chức nào, thì các chuyên gia nhân sự vẫn ở đó. Các giải pháp phần mềm không thể mô tả tất cả các yếu tố liên quan đến lĩnh vực này, cũng như không thể bắt chước các nhận thức và trực giác thông thường - vốn là cần thiết khi tuyển dụng các cá nhân mới, giải quyết các quan hệ lao động và phát triển con người.

          5.Giúp đỡ sự phát triển của các nhân viên khác

Họ có thể giúp các nhân viên khác phát triển chuyên nghiệp và cũng nâng cao chỉ số kỹ năng của các nhân viên. Ngày nay, với các phương pháp thực hành như phỏng vấn khi nhân viên nghỉ việc và các công cụ đánh giá hiệu suất, các chuyên gia này có thể tập trung vào việc tìm ra các kỹ thuật mới hữu ích trong việc thiết kế các chương trình cải thiện hiệu suất cho nhân viên. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các cá nhân, do đó mang lại cho người làm nhân sự sự hài lòng cao.

          6.Ngành công nghiệp phát triển nhanh

Các chuyên gia nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh và tuyển dụng nhân viên mới. Khi các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, sẽ không thiếu nhu cầu về các chuyên gia và chuyên gia có kinh nghiệm từ lĩnh vực này.

          7.Cảm giác hài lòng

Phát hiện ra vấn đề trước khi bất kỳ ai khác có thể nhìn thấy nó và thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động của vấn đề là mục tiêu chính của các chuyên gia này. Cố gắng giải quyết các vấn đề có thể khiến nhân viên cảm thấy bớt bực bội hơn. Các chuyên gia này đưa ra các chiến lược giúp phát triển giao tiếp giữa nhân viên và người quản lý. Chính vì vậy người làm nghề này đạt sự hài lòng cao đối với các bên liên quan và cả sự tự hài lòng.

          8.Chào đón người mới

Việc tìm, tuyển nhân viên mới và giúp họ trong quá trình hội nhập vào nơi làm việc là một nhiệm vụ cần thiết đối với những chuyên gia này. Giúp những người mới tuyển dụng biết về công ty và con người, các quy trình và chính sách của công ty có thể làm giảm căng thẳng của nhân viên và giúp nhân viên bắt đầu công việc một cách tích cực và có hiệu suất.

          9.Làm việc với những gương mặt mới

Những chuyên gia trong nghề này làm việc với những người mới hầu như mỗi ngày. Họ có nhiều tương tác với các ứng viên trong khi dẫn dắt các cuộc phỏng vấn tìm việc và tương tác với nhân viên khi giải quyết các thắc mắc và khiếu nại của họ.

          10.Là chuyên gia trong việc tự học và tự phát triển

Vì nhân sự là nghề làm việc với con người, một đối tượng luôn thay đổi theo thời gian, theo môi trường, theo văn hóa họ sống cho nên để trở nên giỏi nghề, việc luôn tìm tòi, tự học, tự phát triển bản thân để "làm nghề" ở mức tốt nhất là điều cực kỳ quan trọng.

Nghề nghiệp này liên quan đến việc tương tác với nhiều người khác nhau và phấn đấu cho sự phát triển của người khác. Do đó, nếu bạn thích làm việc với mọi người và luôn muốn tạo ra những kết nối mới, thì Nhân sự là lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho bạn.