KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Trường ĐH Mở TPHCM vào Top 101-200 thế giới về hành động vì khí hậu của Times Higher Education 2023

Khoa QTKD - 07/06/2023 - 0 bình luận

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) năm 2023 và xác lập vị thế ảnh hưởng trong lĩnh vực giáo dục và phát triển bền vững.

Theo thông tin mới nhất từ Times Higher Education, với điểm số tăng mạnh nhất trong các chủ đề xếp hạng xấp xỉ 15% so với năm trước, Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh có mặt trong danh sách Top 101-200 các trường đại học trên thế giới về hành động vì khí hậu (Climate action). Đây là một thành tựu đáng chú ý, cho thấy cam kết của trường trong việc đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh là một trong 9 cơ sở giáo dục đại học có tầm ảnh hưởng (Impact Ranking) trên bảng xếp hạng của THE. Bảng xếp hạng này với tổng số 1.591 trường đại học từ 112 quốc gia, vùng lãnh thổ, chứng tỏ sự chất lượng và uy tín của Trường trong cộng đồng giáo dục quốc tế. Đặc biệt, năm nay, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh còn là một trong những trường đại học Việt Nam đóng góp cho 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 Sustainable Development Goals – SDGs) nổi bật ở Tiêu chí 13. Đây là một thành công đáng khen ngợi, cho thấy sự cam kết của trường trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững và xã hội, khẳng định vai trò quan trọng của nhà trường trong việc giải quyết vấn đề toàn cầu ở các mục tiêu như là: Xóa nạn đói, Bảo vệ khí hậu, Sức khỏe và cuộc sống tốt, Giáo dục có chất lượng, Hợp tác vì các mục tiêu phát triển, Giảm bất bình đẳng...

Được công nhận và vinh danh trên bảng xếp hạng THE là một minh chứng cho sự phát triển không ngừng của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh trong việc đạt được chất lượng giáo dục quốc tế; Đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội qua việc thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả các hoạt động, chương trình hành động vì biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua. Những nỗ lực này bao gồm việc đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực môi trường, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, và thúc đẩy những hành động cộng đồng có ích để bảo vệ môi trường.

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cam kết tiếp tục phát triển các chương trình, dự án, tăng cường hợp tác đa phương, kết nối với các tổ chức quốc tế và các đối tác trong nước để tạo ra những giải pháp sáng tạo và ứng dụng hiệu quả nhằm đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Trường cũng sẽ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có năng lực và kiến thức chuyên sâu về phát triển bền vững, từ đó đáp ứng nhu cầu của xã hội và đóng góp vào sự phát triển toàn diện của đất nước. Đây là một động lực mạnh mẽ để trường tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu cao hơn trong tương lai.

Theo Ou