Tân sinh viên khóa 2024 khởi đầu năm học mới với Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa

Khoa QTKD - 05/10/2024 - 0 bình luận

Nhằm giúp tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường Đại học, từ ngày 16/9/2024 – 21/11/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tuần Sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2024 – 2025 tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3. Đây là hoạt động thường niên, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của sinh viên về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời giúp sinh viên nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị – kinh tế – xã hội của đất nước.

Tân sinh viên hào hứng tham gia Tuần Sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2024 – 2025

Với sự chia sẻ và phong cách dẫn dắt sinh động của TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó hiệu trưởng Trường, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng Trường và quý Thầy/Cô là lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường đã mang đến không khí hứng khởi và gần gũi tại buổi sinh hoạt, để lại nhiều ấn tượng cho Tân sinh viên.

TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường giới thiệu về Trường và một số nội dung công tác trọng tâm của Trường trong năm học 2024-2025 cho Tân sinh viên trong chuyên đề đầu tiên.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng sinh hoạt trực tiếp với Tân sinh viên Khoá 2024 tại chuyên đề 1.

Chương trình giáo dục công dân đầu khóa học dành cho sinh viên khoá 2024 được chia thành 05 đợt với 18 chuyên đề được triển khai đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ứng xử văn hoá và hiểu biết, ý thức trách nhiệm công dân thực thi pháp luật, quyền và nghĩa vụ của công dân – sinh viên; hướng dẫn, tổ chức sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động, chương trình văn hoá, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, xã hội,…

Hy vọng rằng, những chuyên đề trên sẽ là hành trang giúp Tân sinh viên tự tin và không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu học tập tại môi trường mới. Sau khi kết thúc tuần sinh hoạt công dân, mỗi sinh viên sẽ tiến hành thực hiện bài thu hoạch nhằm tổng kết lại toàn bộ nội dung quan trọng đã học trong chương trình.

Tân sinh viên đặt câu hỏi tại chương trình

Theo OU