Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam

Khoa QTKD - 29/09/2024 - 0 bình luận

Chiều ngày 20/9/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ (CLB) Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại Phòng Truyền thống, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3.

Lễ ra mắt CLB Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và CLB Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam

Việc thành lập và ra mắt CLB Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và CLB Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam nhằm tạo ra môi trường giao lưu, chia sẻ kiến thức về ngoại ngữ và văn hoá; đồng thời, giúp người học từ nước ngoài được hỗ trợ kịp thời về các thủ tục hành chính, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, từ đó nhanh chóng thích nghi tại Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu, chương trình trao đổi.

Tham dự buổi lễ có TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường, ThS. Trần Văn Trí – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên và Truyền thông, TS. Nguyễn Thị Diệu Linh – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và Truyền thông, Đ/c Lê Thanh Long – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các thành viên của hai Câu lạc bộ và sinh viên quốc tế.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới hai Câu lạc bộ. Ông cho biết, những năm gần đây, Nhà trường đã tiếp nhận đông đảo người học quốc tế đến từ nhiều quốc gia trao đổi và học tập. Việc thành lập hai Câu lạc bộ là hoạt động vô cùng thiết thực để Nhà trường tăng cường hỗ trợ người học quốc tế thuộc Trường, đồng thời, tạo cơ hội để sinh viên Việt Nam giao lưu, học hỏi về văn hóa các nước, trang bị những kỹ năng hội nhập quốc tế. Tin rằng, hai Câu lạc bộ sẽ là cầu nối hiệu quả để sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Việt, hiểu biết thêm về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, từ đó, an tâm học tập và đạt được kết quả tốt nhất.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu tại buổi Lễ ra mắt

Cô Lê Hoàng Yến Thanh –  phụ trách công tác Người học nước ngoài, phòng Công tác sinh viên và Truyền thông công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt tại chương trình.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam ra mắt tại buổi lễ

Giới thiệu về mục đích hoạt động, cơ cấu tổ chức và định hướng hoạt động của Câu lạc bộ, Sinh viên Huỳnh Thị Kim Chi – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở TP.HCM cho biết, trong thời gian tới, CLB sẽ tích cực theo dõi và hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục hành chính giúp người học quốc tế nhanh chóng thích nghi và hoà nhập khi vừa đến Việt Nam. Đồng thời, mang đến nhiều chương trình phong phú, gắn liền với sứ mệnh của mình, giúp người học nước ngoài có những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ trong thời gian học tập tại Trường.

Sinh viên Huỳnh Thị Kim Chi – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ định hướng của CLB.

Với cùng tiêu chí hoạt động là thúc đẩy giao lưu, kết nối sinh viên Việt Nam với người học nước ngoài thuộc Trường, từ đó tạo cơ hội để người học quốc tế hiểu rõ hơn về Tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam, sinh viên Cao Diễm Ngọc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam cho biết, định kỳ mỗi tháng CLB sẽ tổ chức các buổi giao lưu văn hoá, chương trình học thuật để củng cố và nâng cao khả năng nói Tiếng Việt cho người học quốc tế, đồng thời là cầu nối để các bạn khám phá sâu sắc vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam.

Bạn Cao Diễm Ngọc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam chia sẻ định hướng Câu lạc bộ

Sinh viên quốc tế đến từ Lào và Campuchia tham dự tại chương trình

Thành viên Câu lạc bộ Hỗ trợ người nước ngoài học tập tại Trường

Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy, Cô, thành viên 02 câu lạc bộ và người học quốc tế chụp hình lưu niệm tại chương trình

Trong những năm qua, Trường Đại học Mở TP.HCM đã chào đón gần 200 người học các bậc đến từ nhiều quốc gia như Lào, Campuchia, Myanmar, Pháp, Đức và Phillipines,… đến tham gia học tập. Tin rằng, hai Câu lạc bộ sẽ là cầu nối tích cực, giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên Việt Nam và quốc tế tại Trường.

Theo OU