KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Sinh viên OU phục vụ cộng đồng trong dịp hè

Khoa QTKD - 05/08/2023 - 0 bình luận

Trong không khí sôi nổi hướng đến kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (1994 – 2023), các đội hình tình nguyện Mùa Hè Xanh của trường Đại học Mở TP. HCM đã tổ chức, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực hướng đến phục vụ cộng đồng.

Trong hoạt động tình nguyện mùa hè xanh năm nay, đội tình nguyện sinh viên Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia cải cách hành chính, xây dựng chính quyền đô thị, các đội hình của chiến dịch Mùa Hè Xanh đã phối hợp cùng các địa phương tập trung vào tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2 cho người dân, tính đến nay đã hỗ trợ cho hơn 4100 người dân được kích hoạt định danh tại các địa bàn Quận 1, Quận 3, Quận Gò Vấp, Quận 7, huyện Nhà Bè, tỉnh Long An, tỉnh Tiền Giang.

Đội hình Công nghệ số phối hợp cùng công an các địa phương hỗ trợ kích hoạt định danh diện tử cho người dân

Trong hoạt động tình nguyện xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các đội hình đã tiến hành trồng gần 1800 cây xanh trên khắp các địa phương mà các đội đóng quân và phối hợp hoạt động; tiến hành sơn vẽ, cải tạo các mảng tường tại các Quận trên địa bàn TP. HCM với các thông điệp tuyên truyền về môi trường. Bên cạnh đó, đội hình Tương Lai Xanh là đội hình chuyên về hoạt động bảo vệ môi trường của chiến dịch đã tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề, sinh hoạt thiếu nhi về các vấn đề bảo vệ môi trường. Đội hình cũng đã ráp nối cùng các Quận tổ chức các ngày hội thiếu nhi với môi trường nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các em nhỏ.

Hoạt động trồng cây xanh của các đội hình

Đội hình Trung Tâm Thành Phố thực hiện hoạt động sơn vẽ, cải tạo mảng tường tạo mỹ quan đô thị

Đội hình Tương lai xanh thực hiện Ngày hội thiếu nhi với môi trường

 

Đội hình Tuyên truyền pháp lý diễn phiên tòa giả định

Các hoạt động tình nguyện vì đàn em thân yêu được thực hiện xuyên suốt chiến dịch với các ngày hội trẻ thơ, các lớp sinh hoạt hè, các hoạt động trao quà hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đội hình Ngoại ngữ cho thiếu nhi đã tổ chức các lớp dạy Tiếng Anh cho thiếu nhi ở các Quận vào các ngày trong tuần, giúp các em vừa sinh hoạt vui chơi vừa học nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân.

Đội hình Ngoại ngữ cho thiếu nhi

Trao quà cho thiếu nhi tại Lễ đón quân đội hình Long An

Các đội hình cũng đã cùng các địa phương nơi đội đóng quân thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới: đội hình Long An tiến hành làm sân bóng đoàn viên, thanh niên nhằm tạo nơi vui chơi và nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên tại xã Tân Phước Tây; đội hình Tiền Giang thực hiện rải đá dặm sửa lại tuyến đường dài 1km tại xã Tân Hòa Đông cũng như sửa chữa 01 cây cầu giao thông nông thôn để đảm bảo an toàn đi lại cho bà con.

Đặc biệt trong chiến dịch năm nay, Ban chỉ huy chiến dịch đã thực hiện các hoạt động tình nguyện trực tuyến để phát huy chuyên môn của các đội hình chuyên, giúp các bạn gắn chuyên môn học tập với hoạt động, đồng thời hướng đến các hoạt động phục vụ cho chính sinh viên trong trường. Các hoạt động chia sẻ chuyên môn của từng đội hình chuyên được duy trì đều đặn mỗi tối trên fanpage Áo xanh OU với đa dạng chủ đề theo từng đội, thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia hưởng ứng và tìm hiểu.

 

Theo OU