KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Phan Huỳnh Xuân Thịnh - Sinh viên Khoa QTKD đạt giải Ba giải thưởng "Tài năng Lương Văn Can năm 2016"

Nguyễn Ngọc Thông - 24/10/2016 - 0 bình luận

Vòng thi đặc biệt của Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2016 đã diễn ra vào sáng ngày 20/10/2016. Ba thí sinh cuối cùng đã vượt qua 4250 thí sinh khác và xác định được thứ hạng của mình.

Thí sinh Bùi Như Viên - sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã đoạt giải Nhất với đề án Cao lá sâm Ngọc Linh - Elite Ginseng. Giải Nhì của cuộc thi thuộc về thí sinh Trần Phi Sơn của Trường ĐH Đồng Tháp với đề án Tư vấn - Thiết kế xây dựng vườn rau sạch tại nhà. Chủ nhân đề án Dịch vụ giao hàng tận nhà Chổi Bay - thí sinh Phan Huỳnh Xuân Thịnh đến từ Trường Đại học Mở TP.HCM. Phần thưởng dành cho các thí sinh này lần lượt là 50, 40 và 30 triệu đồng, cùng học bổng Marketing (trị giá 15 triệu đồng) và học bổng tiếng Anh (trị giá 12,7 triệu đồng).

Điểm đặc biệt của đề án là đội ngũ giao hàng là những phụ nữ gặp khó khăn. Lập ra dịch vụ, nhóm bạn không chỉ muốn tham gia vào thị trường giao hàng điện tử linh hoạt mà còn muốn hỗ trợ công ăn việc làm cho những người phụ nữ gặp khó khăn. Để tạo thuận lợi cho đội ngũ giao hàng, nhóm bạn sáng lập đã khảo sát các tuyến đường để lập nên cẩm nang dẫn đường lưu địa chỉ khó tìm, đường đi tắt giúp cho các chị di chuyển thuận tiện hơn.

Dịch vụ giao hàng tận nhà Chổi Bay quy tụ đội ngũ giao hàng toàn là nữ giới

Bà Đinh Hà Duy Trinh - Phó CTHĐQT Công ty CPDV Tin học HPT trao giải cho bạn Phan Huỳnh Xuân Thịnh

Chủ đề án "Dịch vụ giao hàng tận nhà Chổi Bay"

Phần trình bày đề án dịch vụ giao hàng tận nhà Chổi Bay được các giám khảo khen ngợi vì khá mạch lạc và chỉn chu, tính khả thi của đề án cũng được đánh giá là “không phải bàn cãi” vì đã được vận hành trên thực tế. Tuy nhiên, các giám khảo lưu ý thí sinh Phan Huỳnh Xuân Thịnh về con số doanh thu kỳ vọng vì quá cao so với tình hình hiện tại, đồng thời cũng nhắc nhở chung các thí sinh rằng, dù rất tâm huyết với đề án nhưng cũng nên nhìn nhận vấn đề một cách thực tế hơn thì mới dễ thành công. 

Một số hình ảnh trong vòng thi đặc biệt

Các thí sinh nhận giải thưởng Tư cuộc thi Tài năng Lương Văn Can năm 2016