KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Ngày hội nghề nghiệp 2016

Vương Minh Khoa - 03/08/2016 - 0 bình luận

Nhằm tạo cầu nối gắn kết giữa các doanh nghiệp và những cử nhân tương lai, đồng thời mang đến nhiều hơn những cơ hội về thực tập - việc làm cho sinh viên, sáng ngày 31.07 tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Trường Đại học Mở TPHCM cùng hơn 50 doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức thành công “Ngày hội Nghề Nghiệp 2016”, thu hút sự tham gia đông đảo của gần 2.000 sinh viên từ tất cả các khối ngành đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thầy Nguyễn Thành Nhân – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội cũng như những chính sách mới đang được triển khai nhằm hỗ trợ tối đa về vấn đề việc làm cho sinh viên. Cụ thể, Trường Đại học Mở TPHCM đã thiết lập và đưa vào vận hành hệ thống Rèn luyện Online và CV Online. Hai hệ thống này giúp sinh viên kịp thời nắm bắt thông tin về xu hướng, yêu cầu tuyển dụng trên thị trường lao động hiện nay; từ đó xây dựng cho mình mục tiêu và chương trình hành động phù hợp. Đồng thời, đây cũng là kênh cung cấp thông tin hữu ích, tin cậy trong quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp.


Thầy Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM
phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Nghề Nghiệp 2016

Nằm trong khuôn khổ ngày hội, lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân Việt Nam cũng đã diễn ra suôn sẻ. Buổi lễ trở thành mốc son quan trọng, thúc đẩy việc xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo - tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.


Thầy Nguyễn Thành Nhân và ông Nguyễn Tấn Huy - Chánh văn phòng Liên hiệp khoa học
Doanh nhân Việt Nam (phải) trong buổi lễ kí kết hợp tác

Cũng tại buổi lễ, đại diện Đoàn tiếp viên hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã trao tặng 10.000.000 cho Quỹ học bổng Khuyến học của nhà trường với mong muốn tiếp thêm động lực học tập cho các bạn sinh viên.

Tiếp nối chương trình là buổi tọa đàm mang chủ đề “Thách thức lao động trẻ trong thời kì hội nhập” với sự góp mặt của ba vị khách mời, ông Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, ông Nguyễn Tấn Huy - Chánh văn phòng Liên hiệp khoa học Doanh nhân Việt Nam và Bà Nguyễn Hoài Mai - Trưởng phòng nhân sự Career Builder Việt Nam. Thông qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ về những cơ hội - thách thức của các ngành nghề trong bối cảnh Việt Nam gia nhập AEC. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã nêu rõ những kiến thức, kỹ năng và thái độ mà sinh viên cần trang bị để có thể thích nghi và thăng tiến tốt hơn trong công việc.


Phần chia sẻ chân tình từ phía ba vị khách mời


Tiếp theo là những băn khoăn, trăn trở về công việc tương lai
được các bạn sinh viên thẳng thắn chia sẻ trong phần hỏi & đáp

Song song với đó, tại tầng trệt của cơ sở đã diễn ra hoạt động “tuyển dụng tại chỗ” cực kì sôi động, quy tụ hơn 50 gian hàng đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước như tập đoàn FPT, tập đoàn Vin Group, đoàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, ngân hàng quốc tế ANZ, hệ thống bán lẻ Circle K Việt Nam,… Từ đó, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm các cơ hội thực tập - việc làm, trau dồi kinh nghiệm làm việc sát với chuyên ngành học của mình. Ngoài ra, chương trình “phỏng vấn thử” cũng sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm vô cùng thực tế và hữu ích. Chuỗi hoạt động thiết thực này còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản, đáp ứng đủ các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc.


Toàn cảnh sự kiện


Tham gia hoạt động phỏng vấn thử việc


Viết CV ứng tuyển những vị trí phù hợp

Đến tham gia ngày hội, bạn Nguyễn Thị Ánh Trúc sinh viên năm 3 đã chia sẻ “Ngày hội rất thiết thực và thu hút, thông qua ngày hội mà bản thân mình đã tìm kiếm cho mình được cơ hội thực tập phù hợp với chuyên ngành mình đang theo học tại trường, mình hi vọng nhà trường hãy tổ chức nhiều hơn nữa những ngày hội như thế này để, các bạn sinh viên được tiếp cận gần hơn với các công ty doanh nghiệp”.

Ngày hội nghề nghiệp lần thứ 3 năm 2016 đã chính thức khép lại tuy nhiên những giá trị mà sự kiện mang đến cho chúng ta là vô cùng to lớn. Hy vọng rằng, hoạt động thường niên này sẽ mãi là nhịp cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập thế giới.

Khoa Vương

Bài viết liên quan: Khai mạc ngày hội nghề nghiệp Trường Đại học Mở TPHCM - Báo Giáo Dục & Thời Đại