KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Ký kết hợp tác giữa trường Đại học Mở TPHCM và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc

Vương Minh Khoa - 09/06/2016 - 0 bình luận

Sáng ngày 8/6/2016, Truờng Đại học Mở TPHCM và Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) chính thức ký kết hợp tác tổ chức hội thảo khoa học quốc tế lần thứ hai. Trong khuôn khổ nội dung hợp tác, cả hai bên đã thống nhất huớng đến việc xây dựng một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu và cả những nhà quản trị thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan đến lãnh đạo và đổi mới hướng đến phát triển kinh doanh bền vững ở các lĩnh vực khác nhau.

TS. Patrick J. Gilabert, Truởng đại diện Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Văn Phúc
- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM ký kết hợp tác

Tiếp nối với thành công của hội thảo khoa học quốc tế lần thứ nhất về “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và phát triển kinh doanh bền vững” đuợc tổ chức vào cuối năm 2015, hội thảo lần này sẽ tập trung vào chủ đề “Lãnh đạo và đổi mới huớng đến phát triển kinh doanh bền vững” dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2017.

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các chuyên gia thảo luận về những vấn đề trong việc thay đổi tư duy lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trong công tác quản trị và xây dựng chiến luợc kinh doanh trong môi truờng hội nhập kinh tế quốc tế.

Tiến sĩ Trịnh Thùy Anh - Truởng Khoa QTKD Truờng ĐH Mở TPHCM tặng hoa cho Tiến sĩ Patrick J.Gilabert, Truởng đại diện UNIDO
trong buổi lễ ký kết

Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức giữa các nhà nghiên cứu ở những quốc gia khác nhau để cùng hướng tới sự phát triển bền vững, một phần của hội thảo cũng tập trung vào việc kết nối các doanh nghiệp để lắng nghe và thảo luận những tình huống từ thực tiễn mà doanh nghiệp đối diện trong các vấn đề liên quan đến chủ đề của hội thảo.

Trên tinh thần hợp tác giữa Truờng ĐH Mở TPHCM và UNIDO Việt Nam, năm 2015 hai đơn vị này đã cùng tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc tế về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp huớng đến phát triển triển kinh doanh bền vững. Hội thảo đã thu hút hơn 100 đại biểu trong và ngoài nước, những người làm công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy ở các trường Đại học, các nhà quản lý ở các đơn vị doanh nghiệp, cùng tham dự.

Bên cạnh việc tổ chức hội thảo, một cuộc thi mang tên “Open mind – Find Idea” cũng đồng thời đuợc tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tuởng từ các doanh nhân tuơng lai, những sinh viên khối ngành kinh tế - quản trị kinh doanh ở các truờng Đại học khu vực TPHCM tham dự.

Nguồn: Khoa QTKD