Hội thảo khoa học quốc tế về Kinh doanh lần thứ 3 (ICB 2019)

Khoa QTKD - 23/10/2019 - 0 bình luận

Hội thảo khoa học quốc tế về Kinh doanh lần thứ 3 (ICB 2019)

“Phát triển doanh nghiệp bền vững trong kỷ nguyên kết nối”

Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Kinh doanh lần thứ 3 năm 2019 (International Conference on Business - ICB 2019) với chủ đề “Sustainable Business Development in the Connected Age” (tạm dịch: Phát triển doanh nghiệp bền vững trong kỷ nguyên kết nối). Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày từ 05 đến 06 tháng 11 năm 2019 tại Trường Đại học Mở TP.HCM, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM.

Hội thảo ICB 2019 được phối hợp tổ chức với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế và trong nước uy tín như: Trường Kinh tế và Luật Berlin (Đức), Trường ĐH Rouen (Pháp), Trường ĐH Paris 13 (Pháp), Trung tâm Nghiên cứu Du lịch Bền vững (Pháp), Trường Kinh tế và Quản trị Solvay Brussels (Bỉ), Trường ĐH Nghiên cứu Quốc tế Rome (Ý), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO), Hội Doanh nhân nữ TP.HCM (HAWEE), và Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam. Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin, trình bày các nghiên cứu cập nhật và kết nối những kiến thức khoa học chuyên môn với kinh nghiệm thực tế trong phát triển doanh nghiệp bền vững.

Hội thảo đã nhận được gần 60 bài nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên và chuyên gia gửi về từ quốc tế và trong nước. Các chủ đề của Hội thảo xoay quanh phát triển doanh nghiệp bền vững bao gồm: phát triển bền vững, lãnh đạo, khởi nghiệp, sáng tạo, marketing, thương hiệu, nguồn nhân lực… Các bài nghiên cứu báo cáo tại Hội thảo sẽ đăng trong kỷ yếu Hội thảo (có mã số ISBN), đồng thời sẽ được chọn đăng trên tạp chí Khoa học của Trường ĐH Mở TP.HCM (Journal of Science), tạp chí Australasian Marketing Journal (danh mục Scopus, ESCI), và tạp chí Journal of Small Business & Entrepreneurship (danh mục Scopus).

Bên cạnh các phiên báo cáo bài nghiên cứu, Hội thảo còn có các báo cáo đề dẫn (keynote speech) của các giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và doanh nhân nổi tiếng: GS Carsten Baumgarth (Trường Kinh tế và Luật Berlin, Đức), PGS. TS Ngô Viết Liêm (Trường ĐH New South Wales, Úc; Tổng biên tập tạp chí Australasian Marketing Journal), Ông Florian Beranek (Chuyên gia trưởng UNIDO), Bà Cao Th Ngc Dung (Chủ tịch HĐQT PNJ, Chủ tịch HAWEE), Ông Huỳnh Kim Tước (Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ - SIHUB), Võ ThPhương Lan (Chủ tịch HĐQT ASL Corp., Chủ tịch Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam). Tiếp đó, mỗi buổi trong Hội thảo đều có các phiên thảo luận (panel discussion) với 4 chủ đề: phát triển bền vững, lãnh đạo, thương hiệu/marketing, khởi nghiệp là diễn đàn để nhà nghiên cứu và quản lý doanh nghiệp trao đổi, chia sẽ những kiến thức khoa học và kinh nghiệm thực tế trong phát triển doanh nghiệp bền vững.

Hội thảo miễn phí cho người tham dự. Thông tin chi tiết về Hội thảo và đăng ký tham dự xin vui lòng truy cập trang web: http://icb2019.ou.edu.vn.

Viết bình luận của bạn