KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Học kỳ quân sự - Khoá 2015

Nguyễn Ngọc Thông - 06/06/2016 - 0 bình luận

Từ ngày 09/05 đến ngày 27/05/2016, các bạn sinh viên khoá 15 khoa Quản Trị Kinh Doanh vừa hoàn thành khoá học quân sự tại cơ sở Long Bình Tân (Biên Hoà - Đồng Nai).

Hình ảnh tập thể các bạn sinh viên khoá 2015

Trong khoá học quân sự vừa qua, các bạn sinh viên khoá 15 khoa Quản Trị Kinh Doanh đã được học nhiều môn học thú vị nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về quân sự, quốc phòng như: bắn súng, tháo lắp súng, 7 tư thế vận động chiến trường, băng bó cứu thương… ngoài ra các bạn còn được trải nghiệm cuộc sống với “kỷ luật thép” như một người lính thực thụ.

Những ngày đầu học quân sự, việc sinh hoạt giờ giấc, dọn dẹp vệ sinh, gấp chăn màn theo đúng “ quân lệnh” đã làm nhiều bạn bỡ ngỡ. “Những ngày đầu, bọn mình chưa quen với việc phải dậy sớm tập thể dục, buổi tối bọn mình phải đi ngủ vào lúc 22h, khi đó thầy sẽ đi kiểm tra các phòng, nếu phòng nào chưa tắt đèn hoặc sinh viên còn dùng điện thoại di động thì phòng đó sẽ bị phạt” - bạn Nguyễn Thị Nữ chia sẻ.

“Điều ấn tượng nhất với mình là được vô rừng học các môn thực hành, được chia ra làm 2 đội để thực hành bắn súng. Do học súng thật nên rất nặng, bọn mình học động tác nằm xong là ngồi dậy không nổi luôn.” -  bạn Thảo Trinh cho biết.

Hình ảnh các bạn sinh viên trong bộ quân phục

Hình ảnh các bạn sinh viên trong bộ quân phục

Hình ảnh học thể dục

Hình ảnh học thể dục

Ngoài giờ học, các bạn còn được tham gia những hoạt động ngoại khoá như thi đấu thể thao giữa các trung đội, chương trình âm nhạc Gửi lời yêu thương, sinh hoạt tiểu đội, xem tin tức vào 19h mỗi tối… Các hoạt động này đã làm tình cảm của các bạn sinh viên trở nên thân thiết và khăng khít hơn.

“Những ngày đầu tụi mình học quân sự chưa quen nhiều bạn bè nên rất buồn, nhưng nhờ những buổi tối lớp mình tụ tập xuống sân chơi trò chơi, đã làm cho mình quen được nhiều bạn bè hơn” – Phan Thị Tâm kể lại.

Hình kỷ yếu

Hình sinh hoạt tiểu đội

Qua khoá học quân sự, bạn Phan Thị Tâm đã có đôi lời chia sẻ: “Tuần đầu tiên, 8 con người  xa lạ sống với nhau, mỗi người một tính cách khác nhau nên còn chưa quen. Đến những ngày sau thì thân thiết và gắn bó với nhau lắm. Bây giờ về nhà mà cứ muốn trở lại Long Bình Tân để vào lại khuôn khổ, để lại nghe tiếng thầy la mắng từ dưới lầu 3.”

Hình kỷ yếu

Kết thúc khoá học quân sự, các bạn sinh viên đã trở về lại TP.HCM bắt đầu chương trình học với các môn đại cương. Qua khoá học, các bạn không những được học tập thêm nhiều điều bổ ích, mà còn quen biết thêm được nhiều người bạn mới và để lại được rất nhiều kỷ niệm khó quên.

Bài viết: Yên Nhi

Hình ảnh: sưu tầm