KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

ĐI DU HỌC, LẤY BẲNG CỬ NHÂN TẠI TRƯỜNG ĐH MỞ VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM QUA CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

Nguyen Thi Thu Thao - 13/05/2021 - 0 bình luận

 

Trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, việc có văn bằng được công nhận ở các nước phát triển ngày càng được đánh giá cao.

Do đó, nhiều học sinh lựa chọn du học thông qua các chương trình liên kết như một giải pháp tối ưu để tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến. Liên kết đào tạo với đại học nước ngoài đang trở thành xu thế. Trường ĐH Mở TP.HCM đã bắt kịp xu thế một cách nhanh chóng và đã cho ra đời các chương trình liên kết này là với chi phí bỏ ra rất thấp, người học đã có cơ hội du học và lấy bằng cử nhân Pháp.

  Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh khai giảng khóa liên kết với Trường Đại học Rouen Normandie (Pháp)

Về phương pháp học tập, sinh viên được học chuyên môn bằng Tiếng anh cùng đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản ở nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, chương trình Rouen cũng chú trọng và tính ứng dụng và thực hành, thiết kế chương trình học với nhiều hoạt động phát triển kỹ năng mềm nhằm phát triển năng lực của sinh viên, đáp ứng tiêu chí của các nhà tuyển dụng.

Chi phí bỏ ra khi học chương trình liên kết quốc tế rẻ hơn rất nhiều so với việc đi du học thông thường. Nhiều gia đình có điều kiện kinh tế trung bình nhận thấy chi phí của các chương trình liên kết quốc tế tại Trường ĐH Mở TP.HCM là một khoản đầu tư hợp lý cho tương lai của con em. Ngoài ra, phụ huynh cũng muốn con em có thời gian chuẩn bị tâm lý du học nước ngoài, làm quen với môi trường dạy học theo chuẩn quốc tế trước; tránh rủi ro phải quay về nước nếu không thể hội nhập được.

Hơn nữa, chính sách học bổng hấp dẫn cũng ảnh hưởng tới lựa chọn của phụ huynh và học sinh. Với mong muốn khuyến khích học tập cho sinh viên, Trường ĐH Mở TP.HCM cùng ĐH Rouen ( Pháp) đã quyết định trao nhiều suất học bổng có giá trị từ 20% lên đến 100% học phí mỗi năm.

PTS.TS Nguyễn Minh Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM trao học bổng cho sinh viên chương trình

Trường Đại học De Rouen Normandie (Pháp)

CHƯƠNG TRÌNH ROUEN (PHÁP)

Cách thức xét tuyển:

Giai đoạn 1: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 4,5 hay đậu kỳ thi đầu vào.

Giai đoạn 2: Sinh viên năm 3,4 đại học, IELTS 6.0 hay tương đương.

Hình thức đào tạo:

Giai đoạn 1: Học 2 năm tại Việt Nam.

Giai đoạn 2: Học 1 năm tại VN hay Pháp.

ĐH Rouen cấp bằng.

Ngành đào tạo: Cử nhân nghề nghiệp Thương mại quốc tế.

Điểm nổi bật:

»Thực hành chiếm đến 60% thời lượng học tập.

»Học và giảng dạy bằng Tiếng Anh.

»Tham gia và thực tập tại doanh nghiệp, dự án cộng đồng quốc tế.

»Học phí: 17,8 triệu đồng/học kỳ.