KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đạt kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Khoa QTKD - 01/04/2023 - 0 bình luận

 

Ngày 31/3/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Phúc, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT; Ông Nguyễn Tiến Dũng, phó cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ GD&ĐT; Bà Nguyễn Thị Là, phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM.

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của: TS. Đỗ Sa Kỳ, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Mở TPHCM; GS. TS. Nguyễn Minh Hà, hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM. 

Cùng với sự tham dự của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, lãnh đạo các đơn vị, viên chức, người lao động, cựu sinh viên, học viên và sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục cho GS.TS Nguyễn Minh Hà, hiệu trưởng Trường ĐH Mở Tp Hồ Chí Minh

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, thứ trưởng Bộ GD&ĐT, việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng trong chu kỳ mới năm 2023-2028 là sự nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học, và thực hiện rất tốt các chương trình bám sát với sứ mạng của Trường. Mặc dù, sự kiện lần này có yêu cầu cao hơn so với giai đoạn trước nhưng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành và đạt được kết quả tốt. 

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Còn GS.TS Nguyễn Minh Hà, hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đây là dịp quan trọng và ý nghĩa để Nhà trường có thể khẳng định khách quan với xã hội về chất lượng đào tạo. Từ những khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài và Nghị quyết của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đã giúp cho trường có những định hướng phát triển, thông qua việc xác định những điểm mạnh mà Nhà trường đã đạt được cũng như chỉ ra những điểm yếu để tập thể cán bộ viên chức tiếp tục cải tiến các hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phục vụ cộng đồng. Điều này đã khẳng định rằng, Trường có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho quốc gia và từng bước vươn tầm hội nhập quốc tế. 

GS. TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

 

Năm 2022, Trường ĐH Mở Tp Hồ Chí Minh xếp hạng thứ 325 (tăng 24 bậc so với năm 2021) trong tổng số 1.485 các trường đại học của châu Á; Xếp hạng thứ 14 trong số 24 trường đại học của Việt Nam, do SCImago công bố (Tổ chức xếp hạng các cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín Tây Ban Nha).

Trường Đại học duy nhất của Việt Nam được đề cử Top 8 về hạng mục chiến lược dạy và học của năm, giải thưởng Giáo dục Châu Á (The Awards Asia 2020)

Tạp chí Khoa học Trường ĐH Mở Tp Hồ Chí Minh được vào ACI (Hệ thống chỉ mục của Đông Nam Á) và được xếp hạng cao ở Việt Nam.

Năm 2023, Trường có 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của FIBAA (Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế của Thuỵ Sỹ).

03 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của FIBAA (Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế của Thuỵ Sỹ).

04 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT

- 04 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của AUN-QA (Bộ tiêu chuẩn khắt khe của mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á)

Mỗi năm, có hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng hợp tác cùng trường thúc đẩy các hoạt động đóng góp cho cộng đồng và xã hội; 

Hơn 89% sinh viên ra trường có việc làm. 

Là Trường đại học đầu tiên cung cấp cho cộng đồng những khóa học miễn phí trên nền tảng VMOOCS.VN

 

 

Khoa QTKD tổng hợp