Chương trình tương tác cùng Vietnamworks “Mang việc làm từ Vietnamworks đến Trường Đại Học Mở Tp. Hồ Chí Minh – câu chuyện ứng tuyển thành công”

Khoa QTKD - 20/04/2017 - 0 bình luận

Hơn 20.000 cơ hội nghề nghiêp dành cho sinh viên trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh tại kênh tuyển dụng của VietNamWork

Nhằm xây dựng mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng cũng như tạo thêm nhiêu cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, sáng ngày 20/4/2017 trung tâm hướng nghiệp tư vấn việc làm trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tương tác cùng VietNamworks chủ đề: “Mang việc làm từ VietNamworks đến Trường Đại học Mở Tp.HCM – câu chuyện ứng tuyển thành công”

Đến với chương trình các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ từ diễn giả Hoài Linh giám đốc nhân sự VietNamWork và chị Nguyễn Ý Nhi nhân viên phòng tuyển dụng nhân sự VietNamWork về những kĩ năng, kiến thức cần thiết để tìm được việc làm phù hợp với bản thân cũng như cách chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu ứng tuyển.

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, giám đốc Hoài Linh nhận định, các bạn sinh viên cần chủ động hơn nữa trong học tập, cuộc sống và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với tính cách, nguyện vọng và kiến thức được đào tạo từ ngành học của mình. Suy nghĩ và hành động cần đi cùng với nhau có như thế mới nắm bắt được cơ hội nhanh chóng và thành công. Để làm được điều này thì mỗi bạn sinh viên cần xác mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, trau dồi và không ngừng học tập, bám sát thực tế tình hình xã hội hiện nay và nhất là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ ứng tuyển ấn tượng và đầy đủ để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp.

Để các bạn sinh viên hình dung thực tế và rõ hơn diễn giả và các anh chị đến từ VietNamWork đã trình bày từng bước và cách viết Curriculum vitae (CV) đầy đủ, rõ ràng và thu hút nhà tuyển dụng. Theo đó để chuẩn bị một bản CV ấn tượng các bạn sinh viên cần điển đầy đủ thông tin cá nhân một cách súc tích, ngắn gọn, một điều không thể thiếu đó là mục tiêu nghề nghiệp của bản thân như thế nào để nhà tuyển dụng có thể đặt niềm tin vào khả năng của ứng viên phù hợp với công việc họ đang cần tuyển dụng. Bên cạnh đó các kĩ năng, thành tích và học vấn là điều không thể thiếu trong bản CV cá nhân.

Cũng trong nội dung chương trình chị Ý Nhi đến từ phỏng tuyển dụng nhân sự của VietNamWork cũng giới thiệu cách tạo bản CV online, cũng như tìm kiếm việc làm trong trang tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam là www.vietnamworks.com. Theo đó hiện tại trang tìm việc và giới thiệu việc làm của công ty đang có hơn 20.000 việc làm đang chờ đón các ứng viên cần việc làm tìm đến.

Xuyên suốt chương trình các bạn sinh viên không chỉ biết thêm về kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm ứng tuyển, phỏng vấn đến từ các anh chị trong công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam mà còn được lắng nghe những giải đáp thắc mắc về thái độ, hành vi, kiến thức và kĩ năng cần có để có thể vượt qua quá trình thử việc khi đã vượt qua được vòng ứng tuyển, phỏng vấn.