Trường ĐH Mở TP. HCM tổ chức Hội thảo quốc tế về Kinh doanh lần thứ 5 năm 2023

Khoa QTKD - 10/12/2023 - 0 bình luận

Hội thảo quốc tế về Kinh doanh lần thứ 5 (ICB 2023) do Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Kinh tế và Luật Berlin (Đức), Đại học Rouen tổ chức (Pháp) và Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels (Bỉ) sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2023 tại số 97 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

ICB 2023 sẽ quy tụ các nhà nghiên cứu, học giả hàng đầu tham gia trao đổi và chia sẻ kiến ​​thức hấp dẫn với các chủ đề về quản lý bền vững, tài chính và kinh tế trong bối cảnh kinh doanh đang thay đổi.

ICB 2023 nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho các học giả, nhà nghiên cứu, lãnh đạo ngành và các học viên chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc về tác động của các công nghệ đột phá, liên tục trong kinh doanh, quản lý tài chính bền vững. ICB 2023 hoan nghênh các bài viết trong lĩnh vực Kinh doanh; Quản lý; Kinh tế; Tài chính; Công nghệ và Khoa học Xã hội với các chủ đề sau:

• Các chiến lược quản lý các công nghệ đột phá để đảm bảo tính liên tục và bền vững của hoạt động kinh doanh.

• Tầm quan trọng của tính bền vững và trách nhiệm môi trường trong bối cảnh kinh doanh đang thay đổi.

• Tác động của các công nghệ đột phá đến mô hình kinh doanh, hoạt động và chuỗi cung ứng.

• Vai trò của quản lý tài chính trong việc đảm bảo tính liên tục và tăng trưởng của doanh nghiệp khi đối mặt với các công nghệ đột phá.

• Vai trò của sự đổi mới và sáng tạo trong việc ứng phó với các công nghệ đột phá.

• Vai trò của công nghệ đột phá đối với tinh thần kinh doanh ở các nền kinh tế mới nổi.

• Những cách tiếp cận mới và kết quả thực nghiệm trong kinh tế quản lý nhằm phục hồi doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

• Nghiên cứu điển hình và các phương pháp hay nhất để điều hướng các công nghệ đột phá và đảm bảo tính liên tục và bền vững của hoạt động kinh doanh.

• Ý nghĩa đạo đức của các công nghệ đột phá đối với tính liên tục và bền vững của doanh nghiệp.

Diễn giả chính:

Prof. Carsten Baumgarth, Berlin School of Economics and Law, Germany

A.Prof. Daniel Laufer, Victoria University of Wellington, New Zealand

A.Prof. Ngo Viet Liem, University of New South Wales, Sydney, Australia

Cơ hội xuất bản:

Một số bài chất lượng cao sẽ được mời xuất bản trong Kỷ yếu "Kinh doanh và Kinh tế" của NXB Springer, được lập chỉ mục trong Scopus.

Một số bài khác sẽ được mời đăng trên các tạp chí sau:

Tạp chí Australasian Marketing Journal (JCR Impact Factor 6, hạng A trong ABDC, Scopus Q1);

Tạp chí Khoa học - Kinh tế và Quản trị Kinh doanh  (ACI, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam: 1.25).

Còn lại, các bài được chấp nhận sẽ được xuất bản trong kỷ yếu hội thảo ICB 2023 có ISBN.

Khoa QTKD