Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Vòng bán kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 25 năm 2023

Khoa QTKD - 05/11/2023 - 0 bình luận

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka do Thành Đoàn TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức, là Giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên; thông qua đó tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và góp phần xây dựng phát triển đất nước.

Chiều ngày 30/10/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Lễ khai mạc vòng bán kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 25 năm 2023 – lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp tại cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1.

Chương trình vinh dự với sự hiện diện của: TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh; GS.TS. Hoàng Nghĩa Sơn – Viện trưởng viện sinh học nhiệt đới, Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Sáng – Nguyên viện trưởng viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản II; Đồng chí Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP. Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí là Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức; quý thầy/cô giáo trong hội đồng Khoa học; quý thầy, cô giáo hướng dẫn, và đông đảo thí sinh, quý phụ huynh đến tham dự.

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang, phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM

tham dự chương trình

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang cũng bày tỏ sự vui mừng và chân thành cảm ơn Thành Đoàn TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, các đơn vị đã phối hợp tổ chức giải thưởng vô cùng ý nghĩa, thiết thực dành cho sinh viên. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn các đơn vị đã tin tưởng, giao cho nhà trường trọng trách tổ chức Vòng bán kết lĩnh vực Nông nghiệp ngày hôm nay. Và chúc cho Giải thưởng thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Trần Đức Sự –  Phó Giám đốc trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Trải qua 25 năm tổ chức, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka từ một giải thưởng dành riêng cho sinh viên tại Tp. Hồ Chí Minh nay đã lan tỏa đến tất cả sinh viên trên cả nước với 1.509 đề tài của 14 lĩnh vực thuộc 134 trường đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đã tích cực quan tâm, phối hợp đăng cai tổ chức Giải thưởng thường xuyên, đặc biệt là Vòng bán kết hằng năm.”

Đồng chí Trần Đức Sự –  Phó Giám đốc trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Năm nay, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã đăng ký tham gia 64 đề tài nghiên cứu trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Hành chính – Pháp lý; Hoá học; Giáo dục thể chất – Kỹ năng; Khoa học giáo dục; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội; Khoa học y, dược; Kinh tế; Quy hoạch, kiến trúc và xây dựng; Sinh học và Văn hoá – Nghệ thuật.

Theo ou.edu.vn