Trường Đại học Mở TP.HCM ký kết hợp tác mở rộng cơ hội thực tập cho sinh viên Quản trị Kinh doanh

Khoa QTKD - 16/05/2024 - 0 bình luận

Sáng ngày 15/5/2024, tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Mở TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp đối tác. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tạo cầu nối vững chắc giữa môi trường học thuật và thực tiễn doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing và Logistics.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh có TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoàng Sinh – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Trần Văn Trí – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác Sinh viên và Truyền thông.

Về phía các doanh nghiệp có: Ông Lê Quang Khải – Giám đốc công ty CP Thế Giới Tin Học;

Ông Trần Quốc Minh – Giám đốc công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Toàn Thắng Wine;

Ông Nguyễn Quang Thái – Tổng Giám đốc công ty TNHH Thương mại – Đầu tư Thành Thái Gia;

Ông Võ Văn Thiện – Giám đốc tuyển dụng & tuyển sinh Công ty TNHH JobTest;

Ông Phạm Long Phụng – Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Đào tạo Thành Đạt;

Ông Nguyễn Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Long;

Bà Liêu Ngọc Minh Tuyến – Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ Minh Phát;

Bà Lục Thị Lệ Thảo – Tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Ô tô Sài Gòn Phú Lâm;

Ông Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Giám đốc công ty TNHH Khè Group;

Bà Quách Nguyễn Huyền Chi – Giám đốc công ty CP Công nghệ HR1 JOBS;

Bà Lê Thị Bảo Ngọc – Head of MCV Academy công ty CP Tập đoàn MCV. Cùng sự tham dự của giảng viên, viên chức, người lao động đến từ các đơn vị.

Phát biểu tại chương trình, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang  – Phó Hiệu trưởng Trường đã giới thiệu sơ lược về Trường cũng như chia sẻ “Việc ký kết đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự phát triển chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, hỗ trợ sinh viên trong nghiên cứu khoa học, thúc đẩy ý tưởng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên”

Hợp tác chiến lược này tập trung vào các nội dung chính:

Tăng cường trải nghiệm thực tế: Các bên sẽ phối hợp tổ chức đa dạng các chương trình, hội thảo, tham quan doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế, từ đó trau dồi kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Phát triển chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn: Các doanh nghiệp sẽ đóng góp ý kiến vào việc xây dựng và cập nhật chương trình đào tạo, đảm bảo sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu thị trường.

Hỗ trợ nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp: Sinh viên sẽ được tạo điều kiện tham gia các dự án nghiên cứu,thực tập tại doanh nghiệp, đồng thời được khuyến khích phát triển ý tưởng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Buổi lễ ký kết không chỉ mang ý nghĩa mở rộng cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên Quản trị Kinh doanh, mà còn thể hiện cam kết của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi ký kết