Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với 11 Trường Đại học Hàn Quốc, mở rộng hợp tác đa phương, tăng cường trao đổi văn hoá và học thuật cho sinh viên

Khoa QTKD - 24/08/2024 - 0 bình luận

Sáng ngày 22/8/2024, trong khuôn khổ Ngày hội Xúc tiến giao thương – Cánh cửa kết nối thị trường Hàn – Việt (Mega Us Expo 2024), Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với 11 Trường Đại học Hàn Quốc, gồm: Kangwon National University; Gyeongsang National University; Pusan National University; Sung Kyun Kwan University; Jeonbuk National university Start-up Education Center; Jeonbuk National University Start-up Support Center; Chonnam National University; Hoseo University; Sunchon National University; Kunsan National University; Wonkwang University.

Đại biểu tham dự chương trình

Tham dự chương trình có TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường, ThS. Nguyễn Trần Cẩm Linh – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, ThS. Đặng Vũ Thắng – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh và ThS. Lê Thị Mai Hương – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, cùng với các lãnh đạo là đại diện của 11 Trường Đại học Hàn Quốc.

TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường tham dự tại chương trình

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bà Trần Thị Diệu Thúy – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, Mega Us Expose 2024 được tổ chức với mục đích kết nối Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo Thành phố với các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ đổi mới sáng tạo đến từ các startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc. Đây là cơ hội cho startup Việt Nam tiếp cận và gọi vốn đầu tư mạo hiểm từ các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần đến từ Hàn Quốc và một số nước lân cận trong chương trình Venture.star 2024, đồng thời tạo ra sân chơi đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên của 2 nước có cơ hội giao lưu, học tập và cùng nhau xây dựng các ý tưởng, giải pháp giải quyết các vấn đề cụ thể trong thực tiễn thông qua Chương trình ươm tạo các ý tưởng KNST Uni.star 2024.

Bà Trần Thị Diệu Thúy – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nhập quốc tế trong bối cảnh hiện tại, TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường cho biết, với gần 35 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mở TP.HCM luôn chú trọng tiếp cận và ứng dụng tri thức khoa học và công nghệ mới vào trong đào tạo, nghiên cứu và quản lý. Với phương châm học đi đôi với hành, lấy người học làm trung tâm, Nhà trường luôn tạo điều kiện, khuyến khích sinh viên phát huy tư duy sáng tạo với tinh thần đổi mới cách nghĩ, cách làm, biến thách thức thành cơ hội.

“Theo đó, trong năm 2024, sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM đã xuất sắc mang về nhiều thành tích nổi bật tại các cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, góp phần tạo ra một môi trường học tập năng động và sáng tạo.” – TS.GVCC. Lê Xuân Trường chia sẻ thêm.

TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường giới thiệu tóm tắt về quá trình xây dựng, tầm nhìn, sứ mạng và những thành tích nổi bật của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Lễ ký kết, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện với các Trường Đại học Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực từ đào tạo, nghiên cứu, trao đổi văn hoá các hoạt động học thuật, đặc biệt chú trọng hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của sinh viên Trường nói chung, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng thông qua các dự án, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của cả hai quốc gia.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ký kết hợp tác với 11 Trường Đại học Hàn Quốc tại sự kiện

Được biết, Mega Us Expo 2024 là một trong những hoạt động nằm trong biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hàn Việt giữa JBCCEI và Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ký kết ngày 05/6/2023.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đại diện Trường Đại học Mở TP.HCM tham dự chương trình (từ trái sang): ThS. Đặng Vũ Thắng – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh; TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng trường, ThS. Nguyễn Trần Cẩm Linh – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh và ThS. Lê Thị Mai Hương – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

TS.GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM (giữa) thực hiện ký kết cùng 11 Trường Đại học Hàn Quốc

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Theo OU