KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Khoa Quản trị kinh doanh và việc đào tạo khởi nghiệp

Khoa QTKD - 08/03/2017 - 0 bình luận

Được thành lập từ năm 1990, khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở phía nam. Khoa tự hào là đơn vị sở hữu toàn bộ các điều kiện lý tưởng nhất để cung cấp một chương trình đào tạo chuyên ngành khởi nghiệp có chất lượng cao. Các điều kiện lý tưởng đó bao gồm: cơ sở vật chất, chất lượng của đội ngũ giảng viên, tính thực tế của chương trình đào tạo và quan trọng nhất, mối quan hệ chặt chẽ giữa khoa và hệ thống doanh nghiệp đối tác.

Được đầu tư mạnh mẽ trong những năm gần đây, trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và hoành tráng tại TP Hồ Chí Minh. Sinh viên sẽ được học tập tại các giảng đường, thư viện và hội trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Hệ thống phát sóng wi-fi miễn phí tại các cơ sở đào tạo giúp sinh viên luôn được cập nhật và kết nối với sự thay đổi hàng giờ hàng ngày của thế giới bên ngoài.

Đội ngũ giảng viên khoa Quản trị kinh doanh vừa tham gia giảng dạy vừa có kinh nghiệm thực tế điều hành quản lý và tư vấn doanh nghiệp. Sự kết hợp chặt chẽ giữa đội ngũ giảng viên của khoa và mạng lưới khổng lồ của hệ thống doanh nghiệp đối tác tạo nền tảng vững chắc cho cơ hội trải nghiệm và thành công của sinh viên. Với bề dày kinh nghiệm đào tạo và mối quan hệ cựu sinh viên được duy trì và phát triển tốt, sinh viên của khoa được đảm bảo đến mức độ tối đa về cơ hội tiếp cận thực tế để rèn luyện và trưởng thành. Một số lượng rất lớn các cựu sinh viên của khoa đã khởi nghiệp thành công luôn rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ đi sau. Thế mạnh này được xem là lợi thế cạnh tranh đặc biệt của khoa.

Chương trình đào tạo Khởi nghiệp và đổi mới kinh doanh được thiết kế công phu và liên tục cập nhật để theo kịp thay đổi của môi trường thực tế. Phát hiện cơ hội kinh doanh trong sự thay đổi liên tục của môi trường luôn là một trong những trọng tâm của chương trình. Sinh viên được chú trọng đào tạo khả năng thu thập, tổng hợp và phân tích thông tin bằng những công cụ hiện đại và hiệu quả nhất để phát hiện kịp thời và nắm bắt cơ hội. Đưa ra ý tưởng kinh doanh độc đáo, những mô hình kinh doanh sáng tạo dựa trên hệ sinh thái đổi mới mở là những điểm khác biệt của chương trình đào tạo. Quá trình rèn luyện khả năng xây dựng kế hoạch triển khai ý tưởng luôn kết hợp cân bằng giữ lý thuyết và thực tiễn. Ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các doanh nhân khởi nghiệp luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển chương trình nhằm đảm bảo sinh viên ra trường luôn có thể phát triển nhanh và hiệu quả nhất. Các cuộc thi học thuật, tham quan doanh nghiệp, kiến tập, thực tập và báo cáo chuyên đề từ các doanh nhân và diễn giả giàu kinh nghiệm đều tập trung vào mục tiêu đảm bảo sự thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học tập, các sinh viên sẽ được tham gia các cơ hội cố vấn và tư vấn (mentoring) và huấn luyện (coaching) trực tiếp từ các giảng viên, các nhà quản trị trong doanh nghiệp, các nhà kinh doanh thành công để phát triển cả bản thân lẫn sự nghiệp kinh doanh của mình. Đặc biệt sau khi ý tưởng được xác định, các đề án kinh doanh sẽ được xây dựng và phát triển dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Các ý tưởng và dự án kinh doanh hứa hẹn sẽ được các nhà đầu tư tài trợ.

Khởi nghiệp là một xu thế mới và tất yếu trong bối cảnh kinh doanh hội nhập sâu rộng toàn cầu hiện nay. Khởi nghiệp – không chỉ là bạn làm chủ, tạo một doanh nghiệp cho bản thân mình, không chỉ là bạn khởi sự kinh doanh; mà khởi nghiệp chính là bạn đổi mới công việc kinh doanh hàng ngày như thế nào để đạt được kết quả và hiệu quả vượt trội. Các bạn muốn làm cho các công ty, các tập đoàn, cũng vẫn có thể học chương trình Khởi nghiệp và đổi mới kinh doanh để bạn có ý tưởng và tư duy sáng tạo cho những công việc hàng ngày, từ đó phát triển sự nghiệp của bản thân và đóng góp vào thành công chung của tổ chức. Khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh vui mừng chào đón các bạn tân sinh viên với quyết định sáng suốt tham gia vào chương trình.