KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức Seminar Bí mật trong việc theo đuổi hạnh phúc

Khoa QTKD - 15/01/2024 - 0 bình luận

Seminar với chủ đề “Secrets within the pursuit of happiness” do Thầy Ngô Viết Liêm trình bày chiều ngày 12/01/2024 tại Trường ĐH Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo sự quan tâm của thầy cô, nghiên cứu sinh trong và ngoài Khoa Quản trị kinh doanh. 

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi với những chia sẻ, trao đổi về những quan điểm khác nhau về hạnh phúc, cũng như những bí mật để có được hạnh phúc.

Thầy Nguyễn Hoàng Sinh, phụ trách Khoa Quản trị kinh doanh, đã trao hoa cảm ơn đến Thầy Ngô Viết Liêm, diễn giả của buổi hội thảo

Mở đầu hội thảo, thầy Ngô Viết Liêm đã đặt câu hỏi: Hạnh phúc là gì? Thầy Bùi Ngọc Tuấn Anh cho rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn, trong khi các quý cô Khoa Quản trị Kinh doanh lại có quan điểm hạnh phúc là sự bình an, là có sức khỏe, và là trạng thái của sự thỏa mãn, hài lòng về những gì mình đạt được trong cuộc sống.

 

Cô Lê Thị Huệ Linh, nghiên cứu sinh vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, chia sẻ rằng khi vừa hoàn thành luận án, cô đã rất hạnh phúc, nhưng cảm giác đó chỉ kéo dài khoảng 3 ngày rồi trở lại bình thường.

 

Thầy Ngô Viết Liêm cho rằng hạnh phúc không có định nghĩa, mà là một trạng thái cảm xúc của con người. Ông cũng chia sẻ 4 nguyên lý về hạnh phúc, bao gồm:

Hạnh phúc chân thật là hạnh phúc đến từ bên trong, không phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài.

Hạnh phúc của khái niệm là hạnh phúc do con người tưởng tượng ra, và thường không bền vững.

Hạnh phúc có điều kiện là hạnh phúc chỉ tồn tại khi những điều kiện nhất định được đáp ứng.

Hạnh phúc được gắn kết thông qua trải nghiệm cá nhân là hạnh phúc được tạo ra từ những trải nghiệm, những mối quan hệ của mỗi người.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với những chia sẻ, trao đổi của các diễn giả và người tham dự. Những tình huống, những trăn trở hay những triết lý sống hạnh phúc đã được sẻ chia một cách thân tình. Buổi hội thảo đã kết thúc lúc 18h, sau khi đã vượt quá thời gian dự kiến.

Buổi Seminar “Secrets within the pursuit of happiness” đã mang đến những góc nhìn đa dạng về hạnh phúc, cũng như những bí mật để có được hạnh phúc. Đây là một hoạt động bổ ích, góp phần nâng cao năng lực giảng viên và giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về hạnh phúc.

 

Khoa QTKD