Gần 500 sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 30 năm 2024

Khoa QTKD - 26/06/2024 - 0 bình luận

Sáng ngày 09/6/2024, tại cơ sở Long Bình Tân, Đồng Nai, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2024 nhằm chào mừng Kỷ niệm 30 năm Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (1995 – 2024).

Đến tham dự Lễ ra quân có: Về phía Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh: Đ/c Đặng Nguyễn Xuân Trọng – Cán bộ Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn. Về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh: TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường; Đại diện Ban thường vụ, ban thư ký Hội Sinh viên trường, cùng các đồng chí đại diện Quận, Huyện Đoàn; lãnh đạo các đơn vị của trường; các anh, chị Cựu chiến sĩ Mùa Hè Xanh, Cựu sinh viên Trường và 447 chiến sĩ đến từ 14 đội hình tình nguyện của Trường.

Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị tham dự chương trình

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động, hào hứng đến từ đội hình Văn nghệ xung kích. Tiếp đó, Đ/c Lê Thanh Long – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Chỉ huy Phó chiến dịch đã báo cáo công tác chuẩn bị cho chiến dịch đến thời điểm hiện tại:

Về lực lượng: chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2024 của trường thực hiện với 14 đội hình, trong đó 8 đội hình chuyên, 5 đội hình thường trực và đội hình hành trình 30 năm. Với số lượng đăng ký tham gia ban đầu hơn 600 sinh viên, qua hai vòng tuyển chọn chiến sĩ từ các đội hình, hiện nay tổng chiến sĩ tham gia chiến dịch là 447 chiến sĩ.

Về địa bàn thực hiện chiến dịch: chiến dịch thực hiện ở các địa bàn gồm tỉnh Kon Tum, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Long An, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ, Quận 1, Quận 3, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận 7, Quận Bình Thạnh và Thành phố Thủ Đức.

Về công tác tập huấn chiến sĩ: Ban Chỉ huy chiến dịch tổ chức tập huấn diễn ra từ ngày 27/5 – 30/5/2024 tại cơ sở Long Bình Tân. Các chiến sĩ đã tham gia tập huấn các chuyên đề về sơ cấp cứu, công tác dân vận, kỹ năng hoạt náo và tổ chức chương trình, được tham gia thực hiện các công trình thanh niên, ngày hội trẻ thơ,…

Đ/c Lê Thanh Long – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Chỉ huy Phó chiến dịch báo cáo công tác chuẩn bị cho chiến dịch

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: “Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà Trường luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sắc trong công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh niên và sinh viên, đặc biệt là các chiến dịch tình nguyện giúp sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, cống hiến để trưởng thành”. Đồng thời, TS. Đỗ Sa Kỳ cảm ơn các mạnh thường quân, cá nhân và tổ chức luôn đồng hành cùng nhà Trường trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh những năm qua. Tin rằng, 14 đội hình sẽ thực hiện nhiều công trình và phần việc ý nghĩa như xây dựng nông thôn mới, các hoạt động chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội và các hoạt động “Vì đàn em thân yêu”. Cuối cùng, TS. Đỗ Sa Kỳ gửi lời chúc đến các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều kỷ niệm đẹp trong mùa hè này.

TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường trao cờ lệnh cho Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch.

Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 30 năm 2024

Các đội hình tham dự Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2024.

Theo OU