KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Đại hội điểm – Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2027

Khoa QTKD - 23/04/2024 - 0 bình luận

Từ tháng 03 – 04/2024, Ban Thường vụ Đoàn trường Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIII đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Theo đó, sáng ngày 03/3/2024, Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quản trị kinh doanh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2027 tại Hội trường 602, Võ Văn Tần, Quận 3. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn trường lựa chọn và chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. 

Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện của các khách mời: Về phía Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh: Đ/c Đặng Nguyễn Xuân Trọng – Cán bộ Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn; Đ/c Hồ Đắc Cẩm Bình – Cán bộ Ban Tổ chức – Kiểm tra Thành Đoàn. Về phía Đoàn Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh: Đ/c Đặng Nguyễn Hoài Thương – Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Lê Minh Quang – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn Phòng Đoàn trường. Về phía Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh: TS. Nguyễn Hoàng Sinh – phó trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị kinh doanh. Cùng các đồng chí thường trực các Đoàn cơ sở và 79 đại biểu đại diện cho các Đoàn viên đến từ các chi Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh.

Khách mời tham dự Đại hội Đoàn khoa Quản trị kinh doanh

Đại hội đã diễn ra đúng quy trình, quy định của Điều lệ Đoàn, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Đại hội đã thống nhất thông qua văn kiện của Đại hội gồm báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2022 – 2024, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2024 – 2027, báo cáo kiểm điểm của Đoàn khoa và đặc biệt bầu ra 15 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh nhiệm kỳ 2024 – 2027, theo đó Đ/c Đỗ Thị Hồng Vân đã tái đắc cử vị trí Bí thư Đoàn khoa nhiệm kỳ 2024 – 2027

Ban chấp hành Đoàn khoa nhiệm kỳ 2024 – 2027 ra mắt trước Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Đặng Nguyễn Hoài Thương – Phó Bí thư Đoàn trường đã gửi gắm đến Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2027: “Tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh của mình, khắc phục được những hạn chế đã nhận định trong nhiệm kỳ qua. Bằng sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi và không ngừng phát triển, các đồng chí sẽ tạo nên được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện, góp phần vào sự thành công chung trong công tác Đoàn trường.”

Đ/c Đặng Nguyễn Hoài Thương – Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh, TS. Nguyễn Hoàng Sinh – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Quản trị kinh doanh bày tỏ sự vui mừng với những thành tích Đoàn khoa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong công tác gắn chuyên ngành học cùng hoạt động tình nguyện. Tiếp đó, TS. Nguyễn Hoàng Sinh chia sẻ: “Lãnh đạo, thầy cô trong khoa sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Đoàn khoa trong các hoạt động ở nhiệm kỳ mới”. 

Đại hội đã thể hiện được tinh thần sức trẻ và sự năng động của tuổi trẻ khoa Quản trị kinh doanh, với lợi thế đa dạng ngành học, đông sinh viên và tính chất ngành học năng động, sáng tạo, Đại hội cũng đã nhận được nhiều đóng góp, thảo luận trong quá trình diễn ra để làm chất liệu cho hoạt động của Đoàn khoa trong thời gian tới. 

Thông qua Đại hội điểm của Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh, Đoàn trường cùng các cơ sở Đoàn đã có được các kinh nghiệm rút ra trong quá trình tổ chức đại hội, tạo tiền đề cho các Đoàn cơ sở trong thời gian tới sẽ vận hành Đại hội tốt và thành công hơn. 

Theo OU