Sự nổi bật của sinh viên BAOU

Khoa QTKD 1 - 15/03/2016 - 0 bình luận

Sinh viên BAOU - Chúng tôi là ai?

Là một trong những khoa dẫn đầu về thành tích học tập cũng như các phong trào hoạt động, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Mở TPHCM luôn cố gắng cải thiện bản thân mình từ suy nghĩ đến thái độ, từ ngoại hình đến tác phong và cả kiến thức đến kỹ năng.

Sinh viên BAOU tự hào là những người:

• Năng động
  • Suy nghĩ sáng tạo và hướng đến sự đổi mới
  • Làm việc nhiệt tình
  • Ham học hỏi
  • Không ngại gian khó
  • Luôn giữ sự chính trực
  • Kiên định
  • Biết lắng nghe
  • Biết giải quyết vấn đề
  • Làm việc cộng tác và hợp lực
  • Có trách nhiệm đối với xã hội

Tôi là sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh

Nắm vững kiến thức nền tảng

Học tập tại khoa Quản trị kinh doanh, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản theo chuẩn chương trình đào tạo đại học cho ngành học:

• Hiểu biết, giải thích và phân tích được những vấn đề căn bản về các hiện tượng, sự kiện kinh tế xã hội của quốc gia và trên thế giới
  • Áp dụng các kiến thức căn bản về: tài chính, marketing, nhân sự… vào những hoạt động quản trị và kinh doanh tại doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế.
  • Có kiến thức cơ bản để giải quyết các mối quan hệ trong doanh nghiệp, điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Sinh viên chăm chú trong giờ học

Trang bị đầy đủ kỹ năng mềm

Với kỳ vọng mang lại sự đột phá mới về chương trình đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam và thế giới một đội ngũ nhân sự chất lượng, chương trình đào tạo khoa Quản trị kinh doanh được thiết kế không chỉ cung cấp cho sinh viên các kiến thức mà còn chú trọng nhiều đến các kỹ năng mềm và khả năng giải quyết tình huống thực tế tại doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh tự tin có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm:

• Có khả năng làm việc độc lập, tự học hỏi và tìm tòi
  • Làm việc có kế hoạch và khoa học
  • Có kỹ năng quản lý thời gian, phân bố công việc cá nhân
  • Có khả năng làm việc nhóm và một số kỹ năng quản lý và lãnh đạo
  • Có khả năng giao tiếp

Sinh viên sôi nổi khi làm việc nhóm

Sẵn sàng cho công việc

David Allen, một trong những nhà tư tưởng về hiệu suất công việc có ảnh hưởng nhất trên thế giới, quan niệm rằng: “Việc quản lý thời gian liên quan rất ít đến những thứ nhàm chán như danh sách, nguyên lý hay những luật lệ hà khắc. Mà quan trọng hơn là học cách khát khao những điều vĩ đại và đạt mục tiêu bằng nhiệt huyết và sự tập trung”.

Và sinh viên BAOU chính là những người như vậy. Họ sẵn sàng đương đầu với thử thách khó khăn, không e ngại những công việc dù là nhỏ nhất.

Sống có trách nhiệm

Có hai từ trong cuộc sống khiến nhiều người luôn nhìn lại mình, đó chính là “trách nhiệm”. Sống có trách nhiệm là làm tròn nghĩa vụ, bổn phận với gia đình, trường lớp và xã hội.

Và sinh viên BAOU sống có trách nhiệm từ những điều nhỏ nhặt nhất:

• Tự giác trong học tập và làm việc
  • Chịu trách nhiệm với những điều mình nói
  • Tham gia các hoạt động cộng đồng (Hiến máu nhân đạo, Giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, Hưởng ứng giờ Trái Đất, Trung thu cho trẻ em nghèo, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh…)

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2016