Vòng chung kết cuộc thi "Chinh phục nhà tuyển dụng 2016"

Khoa QTKD - 11/12/2016 - 0 bình luận

Tối ngày 11/12/2016, vòng chung kết cuộc thi chinh phục nhà tuyển dụng cấp thành phố năm 2016 đã diễn ra tại trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh (97 Võ Văn Tần, quận 3), với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên và tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sau hơn 1 tháng tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng. Qua mỗi lần tổ chức, cuộc thi được đổi mới về ý tưởng và hình thức của từng vòng thi, đồng thời lồng ghép yếu tố thời sự, tình hình kinh tế – xã hội của đất nước và thế giới đang diễn ra trong thực tế.

Nhiều điểm mới của cuộc thi năm nay như vòng 1 được tổ chức thi online, chiếm 50% số điểm, những vòng thi tiếp theo các bạn thí sinh được trải nghiệm thực tế với việc chuẩn bị một bộ hồ sơ ứng tuyển tốt thu hút nhà tuyển dụng, các trò chơi và phần thi teambuilding qua đó rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sắp xếp, bố trí thời gian và giúp các bạn linh hoạt và thích ứng nhanh hơn với môi trường làm việc.

Theo Th.s Nguyễn Ngọc Thông phụ trách cuộc thi cho biết “Cuộc thi năm nay được tổ chức quy mô cấp Thành với sự tham dự của sinh viên từ 15 trường đại học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh như trường Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế –  Luật, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Sài Gòn…Cuộc thi không chỉ nâng cao về số lượng mà còn về quy mô, Điển hình như trong hoạt động Recruitment Day ở cơ sở Nguyễn Kiệm, hơn 40 giám đốc nhân sự và trưởng phòng tuyển dụng đã tham gia với vai trò tư vấn cách hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển, định hướng nghề nghiệp và trả lời thắc mắc về công việc chuyên môn cho từng bạn thí sinh tham gia. Vòng thi teambuilding năm nay cũng được thiết kế dựa theo những hoạt động thực tế nên thí sinh tham gia rất hào hứng và thích thú. Chất lượng chuyên môn cuộc thi năm nay tốt hơn mọi năm vì có sự tham gia của đông đảo các chuyên gia nhân sự từ hơn 40 công ty hỗ trợ”

Thầy nói tiếp: “Trong năm tới, Khoa QTKD kì vọng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi với quy mô lớn hơn cũng như mang lại nhiều giá trị thiết thực hơn nữa cho các bạn sinh viên. Qua kết quả công tác tổ chức năm nay cũng cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với việc tìm kiếm những ứng viên tiềm năng khi còn là sinh viên năm 3, năm 4. Chính vì thế Khoa QTKD sẽ cố gắng tiếp tục là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp thông qua những cuộc thi trong tương lai.”

Trải qua 4 vòng thi, với việc áp dụng thực tế những kiến thức đã được học vào thực tế và sự tự tin thể hiện chính mình bạn Nguyễn Phương Thảo  đến từ trường đại học Đại Học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, giải nhì thuộc về bạn Đặng Hoàn Thảo Vi – Trường Đại Học Sài Gòn và giải 3 thuộc về bạn Trần Phạm Kim Ngân – Trường Đại Học Mở Tp. Hồ Chí Minh. - Đồng giải khuyến khích là bạn Trần Nhã Thi, Nguyễn Tăng Diệp Ngân và Lý Thị Hằng. Ngoài ra, bạn Nguyễn Phương Thảo cũng giành được giải thí sinh được yêu thích nhất và giải thí sinh có lượng cổ động viên đông nhất thuộc về bạn Lý Thị Hằng.

Bước sang tuổi thứ 11, cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng” là một hoạt động học thuật nhằm tạo ra sự gắn kết giữa các bạn sinh viên và các tổ chức doanh nghiệp, từ đó tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tìm được việc làm phù hợp với kiến thức đã được học và mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Quỳnh Châu