KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đoạt giải Quán quân cuộc thi “RongViet Invest 2023”

Khoa QTKD - 27/12/2023 - 0 bình luận

Với thành tích ấn tượng, bạn Trần Hoàng Thái, sinh viên năm 4 trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân cùng giải thưởng 50.000.000 VNĐ tại cuộc thi “RongViet Invest”Đây là cuộc thi đầu tư chứng khoán thực tế, thí sinh tự đầu tư trên nguồn vốn của mình với số tiền tối thiểu 2 triệu đồng và tối đa 20 triệu đồng, thông qua hướng dẫn, tư vấn từ các chuyên gia của Rồng Việt. Mục tiêu của cuộc thi là giúp sinh viên có trải nghiệm như một nhà đầu tư thực thụ, trau dồi bản lĩnh, kinh nghiệm để bước vào hành trình đầu tư, làm chủ tài chính cá nhân trong tương lai.

Bạn Hoàng Thái cho biết: “Mình quyết định tham gia cuộc thi qua sự giới thiệu và tư vấn của một người chị khoá trên, tuy nhiên mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về cuộc thi này”.

Trước đó, các thí sinh phải trải qua phần thi kiến thức đầu tư được đánh giá là thử thách và yêu cầu hiểu biết chuyên sâu về quản lý tài chính cá nhân, thị trường chứng khoán, chiến lược đầu tư chứng khoán, thông tin kinh tế xã hội…

Bạn Hoàng Thái chia sẻ “Mình tham gia cuộc thi với mong muốn được học hỏi, thử thách bản thân, tuy nhiên mình gặp nhiều khó khăn khi đưa ra các quyết định trong quá trình dự thi, lúc đó mình rất sợ thất bại.  Mình rất bất ngờ khi biết kết quả vì không nghĩ bản thân sẽ đạt được thành tích như vậy. Tại cuộc thi, mình đã ứng dụng được rất nhiều kiến thức đã học ở trường, đây là những kiến thức nền tảng và quan trọng nhất. Bên cạnh đó, mình trau dồi kiến thức thực tế và cũng xác định được định hướng của bản thân trong tương lai”.

 

Trong khuôn khổ cuộc thi, từ tháng 9/2023, hàng chục chương trình workshop về quản lý tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán và định hướng nghề nghiệp cũng được tổ chức tại 25 trường đại học, cao đẳng và thu hút gần 10.000 sinh viên tham gia.

Theo OUNews