KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Hướng dẫn thực tập 2016

Vương Minh Khoa - 16/10/2016 - 0 bình luận

Với mục đích cung cấp những thông tin cần thiết giúp sinh viên tự tin bước vào kì thực tập tốt nghiệp, khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) đã phối hợp với các doanh nghiệp uy tín tổ chức thành công buổi hướng dẫn thực tập vào chiều ngày 13/10/2016 tại hội trường chính cơ sở Nguyễn Kiệm.

Buổi hướng dẫn có sự tham gia của Ths. Nguyễn Trần Cẩm Linh - giảng viên khoa QTKD, anh Phan Lê Anh Vũ - trợ lý phòng quản lý sinh viên; về phía đại diện doanh nghiệp có sự tham dự của anh Bùi Văn Hiếu - Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần INCOMSOFT, chị Nguyễn Thảo Lâm Viên - Trưởng phòng nhân sự công ty STEPUP và anh Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc điều hành công ty Talent Mind Education. Bên cạnh đó là sự góp mặt của hơn 300 sinh viên khoa QTKD khóa 2013.

Mở đầu chương trình, Cô Nguyễn Trần Cẩm Linh giới thiệu với sinh viên về các hình thức thực tập. Sinh viên có thể chọn lựa một trong 4 hình thức, đó là thực tập tại doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, báo cáo case study và nghiên cứu khoa học. Trong đó, thực tập tại doanh nghiệp là hình thức được nhiều bạn lựa chọn bởi đây là cơ hội rất tốt để các bạn trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm làm việc từ thực tế. Song song với đó, Cô Cẩm Linh cũng hướng dẫn cụ thể về nội dung, cách thức viết báo cáo, các tiêu chí đánh giá và những lỗi sinh viên thường gặp phải trong quá trình thực tập.

Cô Nguyễn Trần Cẩm Linh giới thiệu nội dung thực tập và các tiêu chí đánh giá

Sinh viên trao đổi những băn khoăn xoay quanh quá trình thực tập…

…và những khó khăn trong việc thu thập số liệu thực tập.

Tiếp theo chương trình là phần giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên. Với những chia sẻ hết sức tận tình, thân thiện từ phía đại diện các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã rút ra cho bản thân những bài học quý báu trong việc thiết kế CV, tham gia phỏng vấn. Đặc biệt hơn nữa, các doanh nghiệp còn mang đến những cơ hội thực tập tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên với nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing,…

Anh Bùi Văn Hiếu, Giám đốc kinh doanh công ty INCOMSOFT, giới thiệu về các vị trí thực tập tại công ty

Chị Nguyễn Thảo Lâm Viên, Trưởng phòng nhân sự công ty STEP UP, chia sẻ về những sai lầm thường gặp khi làm CV

Anh Nguyễn Huy Hoàng, CEO công ty Tanlent Mind Education, bật mí 3 “típ” để phỏng vấn thành công

Buổi hướng dẫn đã kết thúc tốt đẹp, qua đó trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết, giúp các bạn vững tin hơn trước khi bắt đầu kì thực tập tốt nghiệp. Sắp tới, sinh viên sẽ có buổi gặp gỡ đầu tiên với giảng viên hướng dẫn dựa theo danh sách phân công giảng viên hướng dẫn đã công bố trước đó, dự kiến diễn ra từ ngày 17/10 đến 21/10/2016.

Khoa Vương