Hơn 1,000 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM

Khoa QTKD - 08/08/2024 - 0 bình luận

Sáng ngày 28/7, tại sân Trường cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng 25 doanh nghiệp uy tín thuộc đa dạng lĩnh vực tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2024”, thu hút sự tham gia của gần 700 sinh viên.

Ngày hội việc làm – HCMC OU Job Fair là sự kiện thường niên được Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức từ nhiều năm nay với sự tham gia của hơn 750 doanh nghiệp. Ngày hội việc làm là cầu nối tích cực giữa Nhà trường – Nhà tuyển dụng – Người học nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm, thực tập, kiến tập cho sinh viên, cũng như là nơi để các doanh nghiệp tìm kiếm ra những vị trí phù hợp trong các lĩnh vực.

Ngày hội việc làm 2024 thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên

Ngày hội có sự tham gia của TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng Trường, lãnh đạo các đơn vị, cùng đại diện 25 doanh nghiệp và đông đảo sinh viên quan tâm đến ngày hội.

Phát biểu tại chương trình, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Trường chia sẻ: “Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh xác định việc hợp tác đa dạng với doanh nghiệp trong hướng nghiệp, tư vấn việc làm là góp phần cụ thể hóa sứ mạng tầm nhìn của trường đến công tác đào tạo gắn với thực tiễn, tạo môi trường để người học trải nghiệm và thực hành ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Trong 28 lần tổ chức suốt 16 năm qua, Ngày hội đã nhận được sự tham gia của hơn 750 doanh nghiệp, hàng nghìn người học tìm được việc làm thêm thông qua sự kiện này. Với sự biết ơn vì những đồng hành, gắn bó và tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp, nhà Trường luôn nỗ lực để có kết quả đào tạo tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.”

TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó hiệu trưởng nhà Trường chia sẻ tại ngày hội

Nghi thức cắt băng khai mạc ngày hội

Đại diện 25 doanh nghiệp cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường

Tại ngày hội, hơn 1,000 vị trí tuyển dụng thuộc các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, thương mại, ngoại ngữ, kỹ thuật công nghệ,… từ 25 doanh nghiệp đến tuyển trực tiếp và 85 doanh nghiệp tuyển trực tuyến trên cổng thông tin việc làm như Saigon Co-op, Sacombank, HDBank, AEON, McDonald’s, Family Mart, Ministop, FPT-Telecom, CareerViet… sẽ được tư vấn và thông tin đến ứng viên. Bên cạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như bốc thăm trúng thưởng, các trò chơi tại các gian hàng của doanh nghiệp.

Hòa trong không khí năng động, phấn khởi, bạn Như Quỳnh – sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Đối với em, ngày hội việc làm mang lại một trải nghiệm hết sức bổ ích. Được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với các nhà tuyển dụng, em có thể hiểu rõ hơn về yêu cầu và kỳ vọng của các công ty, từ đó điều chỉnh và cải thiện kỹ năng cũng như chuẩn bị tốt hơn cho công việc sau này.

Sinh viên hứng khởi tìm hiểu và trải nghiệm các gian hàng tại ngày hội

Ngày hội việc làm 2024 – HCMC OU Job Fair đã khép lại trong không khí sôi nổi và đầy phấn khởi. Sự kiện không chỉ mang lại những cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên mà còn tạo nên một cầu nối vững chắc giữa nhà trường và doanh nghiệp. Qua đó, Trường Đại học Mở TP.HCM cam kết tiếp tục đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong hành trình khám phá và phát triển sự nghiệp, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng và thành công.

Theo OU