Giảng viên Trường ĐH Mở TPHCM tham quan thực tế doanh nghiệp cùng Mạng lưới đào tạo Logistics Việt Nam

Khoa QTKD - 06/04/2021 - 0 bình luận

Ngày 27/3, đại diện cho giảng viên khoa QTKD Trường ĐH Mở TP HCM là TS. Nguyễn Thị Bích Trâm và ThS Đặng Quý Nhân cùng với các em sinh viên ngành Logistics đã tham dự buổi tham quan khảo sát, học tập tại các doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT), Công ty Cổ phần LEC Group, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tôn Hoa Sen.

Chuyến tham quan do mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI), cùng sự đồng hành của Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức.

Tại chương trình, các sinh viên được tham quan và nghe thầy Quý Nhân với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực vận hành cảng hướng dẫn cụ thể về cách thức vận hành, đặt container tại cảng nước sâu.

Đồng thời, các giảng viên, sinh viên còn được chứng kiến tàu MSC VENICE – một trong những con tàu lớn nhất thế giới cập cảng và làm hàng. Các bạn sinh viên vô cùng háo hức khi lần đầu tiên được xem tận mắt con tàu siêu trường siêu trọng mà trước đây các em chỉ có thể thấy trên các phương tiện truyền thông.

Đoàn tham quan cũng đã có nhiều trải nghiệm thực tế tại cơ sở kinh doanh, sản xuất dịch vụ của Công ty Cổ phần LEC Group. LEC Group là tập đoàn với hệ thống logistics trải dài trên khắp cả nước. Với diện tích hơn 1 triệu mét vuông kho bãi tại Việt Nam, LEC Group là đơn vị hàng đầu về dịch vụ kho bãi cho hàng rời (hàng xá). LEC Group cũng là công ty tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp trọn gói cho các đơn vị than và nhà máy than.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Giám đốc Truyền thông và Đầu tư LEC Group chia sẻ: “Chúng tôi rất hoan nghênh đoàn đã đến thăm LEC Group. Chương trình là cơ hội chúng ta có bước xích lại gần nhau, để có sự kết nối giữa nhu cầu nhân sự, tạo điều kiện để các sinh viên có nơi để thực tập cũng như bổ trợ cho LEC Group tìm kiếm nhân tài phát triển doanh nghiệp”.

Cũng trong ngày, đoàn cũng đến tham quan tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Tôn Hoa Sen. Giảng viên, sinh viên đã có cái nhìn thực tế về dây chuyền sản xuất tôn thép khép kín hiện đại, các công nghệ tiên tiến hàng đầu. Thấy rõ được tận mắt quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng đầy nghiêm ngặt các sản phẩm thép tẩy rỉ, thép cán nguội, tôn lạnh và tôn lạnh mạ màu của Hoa Sen.

Qua chuyến đi, nhiều bạn sinh viên cho biết bản thân đã có thêm rất nhiều kiến thức thực tế vô cùng bổ ích, hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học tập và giúp các bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình tham quan cũng đem lại cơ hội giao lưu kết nối giữa với các trường ĐH có cùng chuyên ngành để cùng nhau học hỏi và phát triển lĩnh vực Logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Chuyến đi kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả giảng viên và sinh viên.