KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh và câu chuyện khởi nghiệp với chuỗi trường mầm non ở trung tâm Sài Gòn

Nguyen Thi Thu Thao - 13/05/2021 - 0 bình luận

 

Dịp vừa qua, các bạn sinh viên của Trường Đại học Mở TP.HCM đã có hội gặp gỡ và giao lưu với cô Nguyễn Thị Như Quỳnh. Cô Quỳnh là sinh viên khóa 1996 – 2000 khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Mở TP.HCM. Cô là một trong những thành viên của Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh. Sau khi học xong chương trình quản trị kinh doanh tại trường, với sự đam mê chăm sóc trẻ con của bản thân, mong muốn con của mình có được một môi trường giáo dục tốt nên cô đã quyết định theo đuổi và mở doanh nghiệp riêng cho mình. Hiện tại cô Như Quỳnh đang sỡ hữu một hệ thống giáo dục trẻ em Việt, trong đó gồm ba ngôi trường mầm non với tên gọi là Mặt trời nhỏ 2, Ngôi nhà tư duy và Ngọc Quỳnh được đặt tại 3 quận ở TP.HCM. 

Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh - Cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh khóa ( 1996-2000)

Góc trưng bày bằng khen thưởng của trường Mầm non Mặt trời nhỏ 2.

Hệ thống trường mầm non của cô được thành lập vào năm 2009 với 85 triệu tiền vốn. Trước khi hệ thống trường mầm non của cô Quỳnh đi vào hoạt động, cô đã học qua một lớp chủ trường để có kiến thức mầm non. Sau đó, cô học thêm sư phạm mầm non rồi tới Thạc sĩ giáo dục. Đặc biệt, trong hệ thống giáo dục mầm non của cô Như Quỳnh còn bồi dưỡng và dạy cho các bé các kĩ năng cơ bản mà các bé chưa thể tự mình làm được. Cô cũng chia sẻ thêm là ba mẹ nên biết quan tâm đến con của mình nhiều hơn, lập thời gian biểu cho con và cả cho mình để đứa trẻ có thể phát triển toàn diện. Hiện tại cô Như Quỳnh vẫn đang học thêm kiến thức cho bản thân để có phương pháp giáo dục tốt nhất và cô cũng đang là một nghiên cứu sinh. Đối với cô Quỳnh, việc học không bao giờ là đủ và cô chưa bao giờ ngừng học hỏi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp giáo dục của mình. Cô Như Quỳnh chia sẻ rằng: “Ngày xưa, trường đại học Mở TpHCM khi tuyển sinh viên vào học khá là dễ nhưng ngược lại để hoàn thành môn học ra trường thì rất khó”. Nhưng với cô, chính nhờ vào cái khó đó của trường đã giúp cho nhiều sinh viên thành công sau khi hoàn thành bậc đại học ở trường. Khi cô trở về lại trường Đại học Mở thì cô luôn cảm thấy tự hào vì ở khóa cô cũng có nhiều bạn thành công. 

Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh – Cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh khóa (1996-2000)

Cô Quỳnh giành lời khuyên cho các bạn sinh viên nên có định hướng trong học tập, việc làm và các bạn phải đặt ra được những mục tiêu trong cuộc đời của mình. “Giá trị sống” là cuốn sách mà cô Như Quỳnh muốn giới thiệu đến các bạn trẻ. Đây là cuốn sách giành cho độ tuổi thanh thiếu niên giúp các bạn học được giá trị trong nhân cách của một người trẻ để có thể thành công hơn. Hơn hết, cô cũng đã chia sẻ về những kiến thức rất hữu ích từ công việc, học tập, gia đình, xã hội cho đến cuộc sống.

Đối với câu lạc bộ cựu sinh viên của khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Mở TP.HCM, cô Như Quỳnh bật mí thêm rằng: “Khoa có triển khai rất nhiều hoạt động cho CLB cựu sinh viên nhưng do tình hình dịch bệnh trước đó dẫn đến chưa thể thực hiện được”. Thời gian tới sẽ có khá nhiều các hoạt động sôi nổi đến từ CLB của khoa Quản trị kinh doanh. Đầu tiên CLB sẽ tổ chức cho các anh chị cựu sinh viên khóa trước chia sẻ về công việc cũng như nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống để phát triển sự nghiệp. Đây cũng là nguồn cảm hứng giúp cho các bạn sinh viên của trường có được cái nhìn khách quan về công việc trong thực tế. Nhờ đó, các bạn sẽ định hướng tốt hơn cho công việc trong tương lai của bản thân. Tiếp đến, chương trình Mentoring vẫn sẽ duy trì để các bạn sinh viên có thể gặp gỡ những cựu sinh viên thành công. Thông qua đó, sinh viên cũng có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm hoặc điều kiện để học tập nhiều kiến thức cũng như kĩ năng. CLB có đề xuất vào tháng 9/2021 sẽ tổ chức một buổi họp mặt ở đền Văn Thánh với hy vọng những anh chị có tâm huyết và nhiệt tình thì sẽ nhiệt huyết hơn trong việc đóng góp và chia sẻ cho CLB cựu sinh viên. Ngoài ra, cô Quỳnh cũng mong các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường nên tham gia cùng các anh chị cựu sinh viên. Đó là định hướng mà cô Như Quỳnh cũng như khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Mở TP.HCM muốn hướng đến nhằm phát triển cho CLB cựu sinh viên của trường.

Góc vui chơi của trường.

Vườn cây kĩ thuật số của trường Mầm non Mặt trời nhỏ 2.

Hồ bơi cho trẻ tại trường Mầm non Mặt trời nhỏ 2.

Khu nhà bếp của trường Mầm non Mặt trời nhỏ 2.

Các cô đầu bếp đang chuẩn bị bữa ăn trưa cho bé.

Các bé đang trong giờ học.

Phòng khoa học của trường Mầm non Mặt trời nhỏ 2.

Khu vui chơi giải trí cho các bé.

Phòng tương tác cho các bé tại trường Mầm non Mặt trời nhỏ 2.

Phòng ăn của các bé.

Các bé đang trong giờ học hát.