KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - Where success begins

CHƯƠNG TRÌNH: "TỔNG KẾT 1/2 HÀNH TRÌNH MENTORING"

Nguyen Thi Thu Thao - 13/05/2021 - 0 bình luận

 

Chiều ngày 09/04/2021, lúc 17pm, tại Đại học Mở TPHCM cơ sở Võ Văn Tần đã diễn ra chương trình “ Tổng kết ½ hành trình chương trình Mentoring” của CLB cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh.

(Mentors và Mentees tại chương trình)

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên chương trình tổng kết diễn ra trễ hơn dự kiến. Tuy ngoài trời mưa lạnh, nhưng không khí trong chương trình luôn được làm nóng bởi sự nhiệt tình và hăng hái của các Mentor và Mentee. Các anh chị CSV và các bạn sinh viên đã không ngại mưa gió mà đến tham gia chương trình với một tâm thế sẵn sàng và hào hứng khiến chương trình thêm phần vui vẻ, thú vị.

(Chị Thùy Anh- Trưởng khoa QTKD- phát biểu mở màn chương trình)

Chương trình Mentoring là một sân chơi dành cho các bạn sinh viên và cựu sinh viên. Là nơi tạo cơ hội cho các bạn sinh viên năng nổ, có nhiệt huyết và luôn khát khao được học hỏi kinh nghiệm sống và làm việc từ các Mentor. Họ là những người đã có bài học “xương máu” trên thương trường, đã trải qua bao lần gian nan, vấp ngã và thành công, có địa vị xã hội như ngày hôm nay. Các Mentor, dù đã ra trường từ rất lâu nhưng họ luôn sẵn sàng quay lại trường để hỗ trợ cho trường cũng như sinh viên để các bạn có cơ hội được học thêm kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, và thử thách bản thân. Từ đó, hai thế hệ hiểu nhau hơn để xây dựng một chương trình thành công tốt đẹp và đem lại nhiều giá trị cho mọi người. 

(Chương trình diễn ra)

Theo format “ one to one”, tính đến ngày 15/04/2021, chương trình đã có 32 cặp (mentor và mentee) tham gia. Các cặp đôi mentor và mentee đã tích cực gặp nhau để trao đổi chuyện cuộc sống, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời, các mentor cũng đưa ra lời khuyên, hướng giải quyết những vấn đề bất cập và khó khăn cho mentee của mình. Chẳng những vậy, mentor họ còn tạo ra các cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn mentee. Qua đó chúng ta cũng thấy được rằng, Mentor- họ không chỉ là người thầy thứ hai của mentee mà còn người chia sẻ, người bạn, người truyền cảm hứng và là người kết nối của các bạn mentee. Giúp các bạn thử thách bản thân, chấp nhận thay đổi để trở nên tốt hơn. 

( Các bạn mentee bày tỏ sự biết ơn với các mentor)

Bên cạnh thành công của chương trình, vẫn còn nhiều mặt hạn chế cần khắc phục như vấn đề về thời gian. Các mentor và mentee họ không sắp xếp được thời gian để tham gia chương trình và để gặp mặt mentee của mình. Một số cặp đôi mentor và mentee đã dừng tham gia vì một số lý do. Từ đó, các mentor và mentee đã trao đổi cùng nhau để đưa ra phương hướng và thay đổi cho chương trình thêm sinh động, hấp dẫn.

(Anh Phát- Giám đốc chương trình- phát biểu góp ý chương trình)

(Anh Hải- Mentor- Phát biểu góp ý chương trình )

( Bạn Mentee- Góp ý cho chương trình)

Qua các góp ý, với sự nỗ lực của mọi người trong thời gian tới chương trình mùa 2  sẽ cải thiện một format sinh động hơn, mới lạ hơn, nhưng vẫn trong khuôn phép chương trình. Thêm nhiều buổi gặp mặt hơn giữa mentor và mentee, hơn 1 lần/ tháng, từ đó, thu hẹp khoảng cách giữa họ, giúp mentor có nhiều trải nghiệm với các bạn trẻ, giúp các mentee có thể mở lòng, bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Các bạn mentee nên đổi các mentor gặp mặt để có thêm nhiều kinh nghiệm và góc nhìn hơn nữa các vấn đề. Qua những chia sẻ bổ ích của mentor, các bạn trẻ hãy mạnh dạng đặt câu hỏi và qua đó bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời theo cách kết nối của bạn. 

Cuối chương trình “ Tổng kết ½ hành trình mentoring”,  ban tổ chức đã chọn ra 17 cặp thắng cuộc và được trao quà với các giải trong format chương trình. Tùy vào số lần gặp mặt của mentor và mentee, sẽ có 4 giải cho các cặp: Nổi Bật, Thân Thiện, Ấn Tượng, Hoàn Hảo.

( 17 cặp mentor và mentee thắng giải chương trình)

Trước khi kết thúc buổi tổng kết chương trình, mọi người đã vui vẻ cùng nhau chụp hình kỉ niệm ½ hành trình của mình. 

Với sự thành công của chương trình mùa 1 và sự nỗ lực cải thiện chương trình, hi vọng chương trình sẽ tạo ra một mùa 2 thành công tốt đẹp hơn nữa để đem lại nhiều giá trị cho CSV và các bạn sinh viên.