4 chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ Đại học Trường Đại học Mở TP.HCM đạt chuẩn kiểm định quốc tế FIBAA

Khoa QTKD - 22/07/2024 - 0 bình luận

Vào ngày 14/6/2024 tổ chức kiểm định chất lượng FIBAA đã công nhận và trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ Đại học Trường Đại học Mở TP.HCM, gồm: Luật Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán.

Nhấn mạnh tầm quan trọng trong cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục đạt chuẩn trong nước và quốc tế, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM cho biết, chứng nhận FIBAA là minh chứng cho sự nỗ lực của nhà Trường trong xây dựng môi trường học tập chất lượng, tạo điều kiện cho người học được phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và hội nhập quốc tế. Đồng thời, tốt nghiệp các chương trình đạt kiểm định quốc tế còn giúp mở rộng cơ hội học tập cho người học tại các trường đại học Châu Âu và thế giới.

Chương trình Cử nhân chất lượng cao ngành Luật Kinh tế đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA.

Chương trình Cử nhân chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA.

Chương trình Cử nhân chất lượng cao ngành Kế toán đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA.

Chương trình Cử nhân chất lượng cao ngành Tài chính – Ngân hàng đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA.

Trước đó, 8 chương trình đào tạo được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn do FIBAA (Châu Âu) gồm 5 ngành thuộc hệ đào tạo Thạc sĩ và 3 ngành thuộc hệ đào tạo Đại học; 4 chương trình đào tạo được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn do AUN-QA (Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á); 14 chương trình đào tạo được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn do Bộ GD&ĐT (MOET), trong đó có 5 ngành thuộc hệ đào tạo Thạc sĩ và 9 ngành thuộc hệ đào tạo Đại học. Hiện nay, nhà trường tiếp tục thực hiện kiểm định các CTĐT bậc đại học và sau đại học còn lại.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức kiểm định uy tín của châu Âu có trụ sở đặt tại Đức được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi tính khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng giảng viên, thiết kế chương trình, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng người học…

Theo OU